Nếu cần Chủ tịch tỉnh sẽ là người ký quyết định xử phạt

10/02/2017 18:32

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, nếu cần ông sẽ ký quyết định xử phạt vi phạm về trật tự ATGT.

Nếu cần Chủ tịch tỉnh sẽ là người ký quyết định xử phạt 1

Ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh An Giang phát biểu tại hội nghị tổng kết 

Ngày 10/2, Ban ATGT tỉnh An Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh An Giang cho biết: Nếu Bộ Tài chính vẫn giữ nguyên văn bản “công an từ cấp huyện trở lên là thuộc Trung ương” để chuyển tiền xử phạt về ngân sách trung ương, An Giang sẽ thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự ATGT và nếu cần Chủ tịch tỉnh sẽ trực tiếp ký quyết định xử phạt.   

Báo cáo tại hội nghị, ông Lê Việt Cường, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh An Giang cho biết, năm 2016 trên địa bàn tỉnh An Giang xảy ra 106 vụ TNGT, làm chết 98 người và bị thương 60 người. So với cùng kỳ năm 2015, giảm 9 vụ (tương đương 7,8%); giảm 12 người chết (tương đương 10,9%), giảm 30 người bị thương (tương đương 33,3%).  Đạt được thành tích  trên, Ban ATGT An Giang đã được Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia tặng Bằng khen cho một tập thể là Văn phòng ban ATGT tỉnh và một cá nhân là Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh An Giang tặng Cờ thi đua cho một tập thể và Bằng khen cho 38 tập thể, 49 cá  nhân...    

Trong phần thảo luận tại hội nghị, vấn đề các đại biểu bức xúc nhất vẫn là kinh phí dành cho công tác bảo đảm trật tư ATGT. Rất nhiều đề xuất bức xúc của các địa phương, các ngành về lắp hệ thống đèn tín hiệu ở các ngã ba, ngã tư tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao; kinh phí dành cho công tác tuần tra, kiểm soát; nhân sự... đều được lãnh đạo Ban ATGT ghi nhận...  

Nếu cần Chủ tịch tỉnh sẽ là người ký quyết định xử phạt 2

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Vương Bình Thạnh trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho một tập thể và một cá nhân thuộc Ban ATGT An Giang

Trong phát biểu kết luận hội nghị, ông Vương Bình Thạnh cho rằng về kinh phí dành cho công tác đảm bảo trật tự ATGT đã được đề cập rất nhiều lần trong nhiều hội nghị từ Trung ương đến địa phương nhưng vẫn chưa giải quyết được. Mới đây, Bộ Tài chính lại có văn bản xác định lực lượng công an từ cấp huyện trở lên là trực thuộc Trung ương nên tiền do các đơn vị này xử phạt phải được nộp về ngân sách Trung ương lại càng bất hợp lý.

“Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao cho Bộ Tài chính xem xét lại, nếu đúng quy định phải trình Thủ tướng Chính phủ xem xét; nếu sai phải thu hồi văn bản. Thời hạn xử lý là đến cuối tháng hai”, ông Thạnh cho biết.

Ông Thạnh khẳng định, nếu Bộ Tài chính không thu hồi văn bản, An Giang sẽ thành lập đoàn liên ngành kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự ATGT và nếu cần ông sẽ là người trực tiếp ký quyết định xử phạt để không phải chuyển tiền xử phạt về Trung ương. 

Nếu cần Chủ tịch tỉnh sẽ là người ký quyết định xử phạt 3

Diễu hành tuyên truyền về bảo đảm trật tự ATGT tại lễ ra quân năm ATGT của Ban ATGT tỉnh An Giang 

Sáng sớm cùng ngày, Ban ATGT tỉnh An Giang đã tổ chức lễ ra quân thực hiện Năm ATGT 2017. Có hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ, công chức viên chức, sinh viên, học sinh... tham gia. Phát biểu tại lễ ra quân, ông Vương Bình Thạnh cho biết, trong năm 2016, công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh An Giang đã đạt được nhiều kết quả, TNGT giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.  

Nếu cần Chủ tịch tỉnh sẽ là người ký quyết định xử phạt 4

Hơn 1.000 người tham gia lễ ra quân Năm ATGT của ban ATGT tỉnh An Giang

“Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảm cả ba tiêu chí về TNGT trong năm 2017, trong thời gian tới, chúng ta cần có những biện pháp quyết liệt hơn, kiên quyết hơn, tích cực hơn và hiệu quả hơn nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT trong năm 2017 với mực itiêu “tính mạng con người là trên hết. Phấn đấu giảm từ 5% đến 10% số người chết do TNGT trong năm 2017 so với năm 2016”, ông Vương Bình Thạnh nhấn mạnh.

Sau khi ông Vương Bình Thạnh tuyên bố ra quân thực hiện Năm ATGT 2017, lực lượng CSGT, CSCĐ, TTGT và học sinh sinh viên đã tiến hành diễu hành qua nhiều tuyến phố chính của TP Long Xuyên để tuyên truyền, cổ động về Năm ATGT 2017.

Xem thêm video:

Hồng Thuỷ