Ngã tư tử thần ở thị trấn Văn Giang

17/11/2016 07:08

Nút giao thông tại ngã tư thị trấn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên thường xuyên xảy ra ùn tắc, va chạm giao thông.

ngã tư tử thần ở thị trấn văn giang

Vụ TNGT xảy ra tại nút giao thông ngã tư thị trấn Văn Giang

Sáng 6/11, PV Báo Giao thông có mặt tại nút giao thông ngã tư này, dù không phải giờ cao điểm nhưng mật độ phương tiện lưu thông qua đây rất lớn, trong khi hệ thống đèn tín hiệu giao thông không được lắp đặt, vòng xuyến, đảo phân luồng quá nhỏ. Chỉ trong vòng 15 phút, có hàng chục xe tải, xe container nườm nượp chạy qua với tốc độ cao.

Người dân sống gần khu vực này cho biết, những giờ cao điểm, tại đây thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Nhiều vụ tai nạn, va chạm giao thông cũng xảy ra tại vị trí này. Cách đây không lâu, một đôi nam nữ đi từ thị trấn Văn Giang qua nút giao này đã bị chiếc xe tải đi với tốc độ cao đâm trực diện. Vụ tai nạn khiến người điều khiển xe máy ngã xuống đường, bị kéo lê 30m mới dừng lại, xe máy bị biến dạng nằm lọt thỏm dưới gầm xe tải.

Ông Hoàng Hải Bình, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hưng Yên cho biết, nút giao thông tại ngã tư thị trấn Văn Giang nằm trong dự án cải tạo, mở rộng của Khu đô thị Ecopark. Theo dự kiến, cuối năm 2015 phải hoàn thành nút giao vòng xuyến theo thiết kế diện tích lớn, thuận lợi cho giao thông. Tuy nhiên, tiến độ GPMB đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xong.

“Tại nút giao này, hiện tại đã có biển báo hạn chế tốc độ đối với các xe tải, xe container chạy qua khu vực. Ban ATGT tỉnh cũng nhiều lần làm việc với phía nhà đầu tư Ecopark để tìm giải pháp khắc phục tình trạng mất ATGT tại đây. Giải pháp lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông cũng được đưa ra nhưng nhà đầu tư không đồng ý vì nếu lắp đặt bây giờ sau này GPMB xong phải tháo đi sẽ tốn kém”, ông Bình nói.

Theo ông Bình, trước mắt, để hạn chế ùn tắc, va chạm giao thông, lực lượng CSGT địa phương cần phải tăng cường phân luồng, hướng dẫn giao thông vào những giờ cao điểm; Còn người tham gia giao thông qua nút giao này cần đi chậm, chú ý quan sát.

Yến Chi