Ngã tư “tử thần” trên đường Vành đai 3 tỉnh Vĩnh Phúc

23/04/2020 09:36

Khu vực ngã tư "tử thần" thường xuyên xảy ra va chạm, TNGT nghiêm trọng làm nhiều người bị thương và tử vong.

Ngã tư “tử thần” trên đường Vành đai 3 tỉnh Vĩnh Phúc 1
Hiện trường vụ TNGT giữa xe tải và xe 4 chỗ tại nút giao đường Vành đai 3 tỉnh Vĩnh Phúc và đường xã Phú Xuân đi Thanh Lãng, ngày 24/3/2020

Ngã tư giao giữa đường Vành đai 3 của tỉnh Vĩnh Phúc với đường Phú Xuân đi Thanh Lãng tại Km 3+810 thuộc địa phận xã Phú Xuân, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc được người dân nơi đây gán cho cái tên “ngã tư tử thần”. Nguyên nhân bởi khu vực này thường xuyên xảy ra va chạm, TNGT nghiêm trọng làm nhiều người bị thương và tử vong.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, mặc dù đường Vành đai 3 của tỉnh Vĩnh Phúc đã được đưa vào sử dụng từ nhiều tháng nay nhưng tại ngã tư giao cắt này vẫn chưa có hệ thống đèn tín hiệu và các gờ giảm tốc.

Dù sơn kẻ vạch phân làn và biển báo hạn chế tốc độ 50km/h đã được lắp đặt nhưng theo quan sát của PV, nhiều phương tiện lưu thông qua đây vẫn chưa giảm tốc độ và chú ý quan sát. Trong khi đó, tuyến đường này có mật độ phương tiện lưu thông khá cao, đặc biệt nhiều phương tiện tải trọng lớn như xe tải, container, xe đầu kéo chạy qua... khiến tình hình giao thông trở nên phức tạp.

Ông N.V.M. (người dân xã Phú Xuân) cho biết, tại đây đã xảy ra nhiều vụ va chạm, TNGT khiến nhiều người bị thương và tử vong. “Khoảng giữa tháng 3 vừa rồi, một phụ nữ đi buôn lợn lưu thông qua đây bị một xe ô tô đâm tử vong. Một tuần sau, một người dân thôn Can Bi, xã Phú Xuân cũng bị tai nạn tử vong tại đây”, ông M. nói.

Gần đây nhất, trưa 24/3, khi đang lưu thông trên đường Vành đai 3 tỉnh Vĩnh Phúc, đến ngã tư giao cắt tại xã Phú Xuân, chiếc xe tải BKS 37C-013.27 chở cát bất ngờ va chạm với xe ô tô 4 chỗ BKS 88A-151.53 khiến nhiều người trên xe 4 chỗ bị thương được đưa đi cấp cứu, hai xe bị hư hỏng nặng.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Văn Hoan, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Ban ATGT tỉnh đã phối hợp cùng Công an huyện Bình Xuyên và các đơn vị liên quan nhiều lần xuống hiện trường khảo sát, từ đó tham mưu, đề xuất các phương án đảm bảo ATGT tại nút giao này.

“Hiện, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đồng ý với đề xuất của Sở GTVT tỉnh về việc bổ sung đèn tín hiệu giao thông tại vị trí nút giao vào thiết kế, dự toán của công trình đường Vành đai 3 trong Quy hoạch phát triển GTVT tỉnh Vĩnh Phúc, đoạn Hương Canh - Yên Lạc, kinh phí từ nguồn dự phòng dự án”, ông Hoan thông tin và cho biết, đã đề nghị chủ đầu tư khẩn trương thi công hoàn thành một số hạng mục góp phần đảm bảo ATGT.

“Trước mắt, trong thời gian chờ đợi thi công đèn tín hiệu giao thông, Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc khuyến cáo người dân cần giảm tốc độ và chú ý quan sát khi lưu thông qua nút giao này để đảm bảo an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra”, ông Hoan chia sẻ.

Yến Chi