Ngày 10/4, cao điểm triển khai đội MBH cho trẻ

02/04/2015 17:02

Trong những ngày cao điểm triển khai đội MBH, lực lượng CSGT sẽ bí mật ghi hình những phụ huynh...

ngày 10/4, cao điểm triển khai đội mbh cho trẻ
TPHCM tổ chức nhiều chương trình hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách cho trẻ em

Chiều 2/4, Ban ATGT TP.HCM tổ chức cuộc họp với các quận huyện trên địa bàn TP để thực hiện cao điểm triển khai đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em vào ngày 10/4 tới.

Theo Ban ATGT TP.HCM, mục đích của việc tuyên truyền nhằm giáo dục, tuyên truyền sâu rộng quy định của pháp luật về đội MBH khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện đối với trẻ em; tạo được sự quan tâm đồng thuận của toàn xã hội trong việc chấp hành quy định của pháp luật về đội MBH cho trẻ em.

Thông điệp tuyên truyền là: trẻ em phải đội MBH khi đi xe máy. Trong gia đình: “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”. Trong nhà trường: “Nhớ lời cô dặn: Đội MBH khi đi xe máy, xe đạp điện”.   

Đại diện PC67 Công an TP.HCM cho biết: Trong những ngày cao điểm triển khai đội MBH, lực lượng CSGT sẽ bí mật ghi hình những phụ huynh không tuân thủ việc đội MBH cho trẻ em. Và mời những phụ huynh không chấp hành đội MBH cho trẻ em để nhắc nhở, xử phạt. Để không ảnh hưởng đến việc học của các em, CSGT sẽ chỉ xử lý trong thời gian từ 16 giờ-18 giờ.

ngày 10/4, cao điểm triển khai đội mbh cho trẻ
Nhiều phụ huynh vẫn chủ quan không đội MBH cho trẻ em khi tham giao giao thông

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban chuyên trách Ban ATGT TP cho biết, từ ngày 6-9/4 các quận huyện sẽ vận động, tuyên truyền nhắc nhở để mọi người dân hưởng ứng đội MBH cho trẻ em và ngày 10/4, toàn TP sẽ ra quân triển khai trên từng tuyến đường, trường học cho phù hợp. Đợt cao điểm lần này ra quân đồng bộ đạt mục tiêu tuyên truyền sâu rộng về quy định đội MBH cho trẻ em.

Theo ông Tường, cán bộ viên chức phải gương mẫu là người thực hiện đầu tiên quy định này. Sau đợt cao điểm, cơ quan chức năng sẽ thống kê những địa phương, trường học nào không thực hiện đội MBH cho trẻ em thì phê bình, còn còn những địa phương nào thực hiện tốt sẽ khen thưởng.

Phương Loan