Ngày 27 Tết, đường về miền Tây vẫn thông thoáng

24/01/2017 13:43

Do người dân về quê ăn Tết rải rác từ ngày 22/1 đến nay, không đi tập trung nên không xảy ra ùn ứ.

Ngày 27 Tết, đường về miền Tây vẫn thông thoáng 1

Người dân về quê ăn Tết có tăng hơn ngày thứ bảy, chủ nhật khoảng 50%. Ảnh: Hải Đường

Sáng 24/1, lượng phương tiện từ TP.HCM đổ về miền Tây trên QL1, đoạn qua địa bàn Long An, Tiền Giang có tăng lên khoảng 50% so với ngày thứ bảy, chủ nhật nhưng vẫn thông thoáng.

Một cán bộ CSGT công an tỉnh Tiền Giang trực tiếp điều tiết giao thông trên QL1 cho biết, do người dân về quê ăn Tết rải rác từ ngày 22 đến nay, không đi tập trung nên không xảy ra ùn ứ ở các điểm nóng.

Mặt khác các cầu An Cư, Bình Phú, Nhị Mỹ… trên QL1 đã được công ty BOT Quốc lộ 1 sửa chữa xong mặt cầu, giao thông trở lại bình thương cả 2 chiều.

Ngày 27 Tết, đường về miền Tây vẫn thông thoáng 2

Lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông có mặt ở các ngã tư, điểm nóng trên QL1 24/24h

Theo quan sát của PV Báo Giao thông tại các ngã tư Lương Phú, Đồng Tâm…(huyện Châu Thành), lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông túc trực 24/24 để điều tiết giao thông. Đèn tín hiệu cũng được điều chỉnh, ưu tiên cho hướng từ TP.HCM về miền Tây, thời gian được tăng từ 60 lên 80.

Hai trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa thuộc cao tốc Trung Lương-TP.HCM và cầu Rạch Miễu (Bến Tre), dù phương tiện có đông nhưng vẫn ổn định, không bị ùn ứ. Do các trạm thu phí chủ động mở thêm làn, bán vé tăng cường bên ngoài cabin.

Hải Đường