Ngày đầu nghỉ lễ 2/9, các cửa ngõ TP.HCM đông nhưng không ùn tắc giao thông

31/08/2019 15:25

Các cửa ngõ TP.HCM trong sáng 31/8 khá đông người và phương tiện nhưng không xảy ra ùn tắc.

Ngày đầu nghỉ lễ 2/9, các cửa ngõ TP.HCM đông nhưng không ùn tắc giao thông 1
Hành khách đi lại ở bến xe miền Đông chuẩn bị về quê nghỉ lễ 2/9

Ghi nhận trong sáng 31/8, tại các khu vực bến xe miền Đông, miền Tây, sân bay Tân Sơn Nhất và các tuyến cửa ngõ ra vào TP.HCM lượng phương tiện khá nhưng không xảy ra ùn tắc.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, lượng phương tiện đông hơn ngày thường nhưng không quá tải. Các hãng hàng không đã tăng cường nhân viên hỗ trợ hành khách làm thủ tục. Nhiều hành khách cũng đã thực hiện check in bằng điện tử hoặc các ki os nên hạn chế tình trạng xếp hàng chờ nhau check in ở quầy.

Giao thông ở các tuyến đường như Trương Sơn, Hồng Hà, Bạch Đằng, Hoàng Văn Thụ… đi vào sân bay cũng không quá tải, các phương tiện lưu thông bình thường. Dự kiến, trong các ngày từ 30/8 đến 2/9, có khoảng 458.000 lượt khách đi đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước.

Ngày đầu nghỉ lễ 2/9, các cửa ngõ TP.HCM đông nhưng không ùn tắc giao thông 2
Lực lượng chức năng túc trực tại các cửa ngõ để sẳn sàng điều tiết giao thông

Tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thường xuyên bị ùn tắc trong dịp lễ, tuy nhiên, trong sáng 31/8 giao thông trên tuyến đường này vẫn ổn định. Lượng phương tiện chở hành khách đi Vũng Tàu, Phan Thiết và ra các tỉnh miền Trung có đông hơn nhưng vẫn lưu thông bình thường.

Ngày đầu nghỉ lễ 2/9, các cửa ngõ TP.HCM đông nhưng không ùn tắc giao thông 3
Bến xe miền Đông sẵn sàng phương tiện để phục vụ hành khách

Ở hướng miền Tây, lượng người đến bến xe miền Tây mua vé cũng có tăng nhưng giao thông ra vào vẫn thông thoáng. Nhiều người chọn đi xe gắn máy thay vì đi xe đò vì cự ly di chuyển về các tỉnh miền Tây khá gần.

Tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương thời gian gần đây hay xảy ra ùn tắc, đặc biệt là tình trạng tai nạn xảy ra khiến giao thông nhiều lúc bị ùn tắc nhiều giờ. Cục Quản lý đường bộ 4 khuyến cáo người dân nên chọn các hướng lưu thông hợp lý như quốc lộ 1, tuyến N2 thay vì đổ dồn vào cao tốc Trung Lương.

Cảnh sát giao thông tỉnh Bến Tre đã khuyến cáo người dân tránh lưu thông qua cầu Rạch Miễu trong khoảng thời gian từ 15h00 đến 20h vì đây là thời gian cao điểm, có thể bị ùn tắc.

Phan Tư