Ngày hội chăm lo bác tài và công nhân lao động

08/01/2019 17:08

Công đoàn ngành GTVT tổ chức ngày hội nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho bác tài cũng như CNVCLĐ.

Ngày hội chăm lo bác tài và công nhân lao động 1

Khám sức khỏe cho lái xe

Sáng 8/1/2019, tại bến xe Niệm Nghĩa trực thuộc Công ty cổ phần Bến xe Hải Phòng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, Công đoàn ngành GTVT Hải Phòng tổ chức “Ngày hội chăm sóc Bác tài và CNVCLĐ” năm 2019.

Ngày hội chăm lo bác tài và công nhân lao động 2

Bà Trần Thị Mai - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hải Phòng phát biểu tại Ngày hội chăm sóc bác tài

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công đoàn ngành GTVT Hải Phòng tổ chức nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ nói chung và đoàn viên công đoàn ngành GTVT nói riêng. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó trong CNVCLĐ ngành GTVT Hải Phòng. Tạo động lực hăng say trong thi đua lao động sản xuất tại đơn vị.

Ngày hội chăm lo bác tài và công nhân lao động 3

Hướng dẫn rèn luyện thể lực cho lái xe

Qua chương trình, BTC cũng tôn vinh nghề lái xe, lái phà và CNVCLĐ làm công tác dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa, đặc biệt trong những đợt cao điểm phục vụ nhân dân trong dịp lễ, Tết hàng năm; ghi nhận những cố gắng và tôn vinh ngành nghề của CNLĐ ngành GTVT. Khích lệ người lao động có trách nhiệm hơn khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông, xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh.

Ngày hội chăm lo bác tài và công nhân lao động 4

Các bác tài được kiểm tra sức khỏe rất kỹ

Bà Trần Thị Mai - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hải Phòng cho biết, thông qua các hoạt động làm cho CNVCLĐ hiểu rõ hơn về vai trò của tổ chức Công đoàn, đồng thời tạo động lực để động viên, khích lệ CNVCLĐ làm việc tốt hơn, ngày càng gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

Sau buổi lễ khai mạc, BTC tổ chức kiểm tra, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho CNLĐ hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, vận tải hành khách và làm công tác dịch vụ vận tải trên địa bàn thành phố; kiểm tra thị lực, đo huyết áp, kiểm tra các bệnh tim mạch, bệnh xương khớp, cắt tóc, cạo râu…

Ngoài ra, chương trình cũng tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho đoàn viên, CNLĐ thông qua các trò chơi như: bốc thăm trả lời câu hỏi và hướng dẫn một số bài tập thể dục dành riêng cho lái, phụ xe, nhân viên bán vé…để phòng, tránh bệnh nghề nghiệp, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, đầu óc tỉnh táo và minh mẫn khi tham gia giao thông.

Anh Vũ Thành Vinh (SN 1974) lái xe Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long cho biết: Tôi và nhiều anh em lái xe khác rất vui mừng vì được các cơ quan chức năng quan tâm đến sức khỏe. Làm nghề cầm vô lăng như chúng tôi, sức khỏe là quan trọng nhất, có sức khỏe mới có thể vững vàng cầm lái, điều khiển phương tiện qua mỗi chuyến hành trình được an toàn.

“Ngày hội là hoạt động rất ý nghĩa, không chỉ động viên, khích lệ anh em lái xe về tinh thần, sức khỏe cũng như trách nhiệm của người cầm lái, đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng một xã hội văn minh khi tham gia giao thông”, anh Vinh chia sẻ.

Ngày hội chăm sóc Bác tài và CNVCLĐ năm 2019 diễn ra cả ngày 8/1, dự kiến có hàng trăm lái xe và CNVCLĐ ngành GTVT trên địa bàn Hải Phòng tham gia. 

Việt Hòa