Ngày hội chăm sóc xe khách miễn phí tại TP.HCM

24/04/2015 14:12

Ngày hội “Chăm sóc xe khách – Bus Care day” diễn ra tại bến xe Miền Đông, TP.HCM thu hút hơn 100 bác tài...

ngày hội chăm sóc xe khách miễn phí tại tp.hcm
Ông Trần Quốc Hùng, Ủy viên chuyên trách Ban ATGT TP. HCM tham dự chương trình chăm sóc xe khách 

Sáng 24/4 ngày hội “Chăm sóc xe khách – Bus Care day” diễn ra tại bến xe Miền Đông, TP.HCM thu hút hơn 100 bác tài tham gia nhận bảo dưỡng xe và tư vấn. Chương trình do Ban ATGT TP.HCM phối hợp với Bridgestone và Bệnh viện ô tô tổ chức. 

Ông Trần Quốc Hùng, Ủy viên chuyên trách Ban ATGT TP.HCM cho biết: “Hơn 80% nguyên nhân gây tai nạn giao thông chính là do kiến thức về ý thức điều khiển phương tiện. Sự thật là có không ít trường hợp tài xế ngủ quên khi đang cầm vô lăng, không làm chủ được phương tiện, tốc độ, lấn tuyến hay cố tình chở quá số lượng hành khách. Đặc biệt không hiểu rõ về áp suất khi xe không tải hoặc đầy tải”.

ngày hội chăm sóc xe khách miễn phí tại tp.hcm
Nhiều bác tài tỏ vẻ vui mừng khi biết thêm nhiều kiến thức lái xe an toàn

Trao đổi với bác tài Trần Văn Đợi, lái xe khách 45 chỗ: “Lâu lắm rồi mới có một chương trình bổ ích dành cho giới lái xe. Vào nghề đã lâu, nhưng kiến thức về bão dưỡng xe thực sự tôi vẫn chưa nắm rõ. Ngày hội chăm sóc xe khách và xe buýt giúp tôi tổng hợp kiến thức chăm sóc xe, hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố khi lái xe”.

Đến với ngày hội chăm sóc xe khách, các chuyên gia trong ngành ô tô tư vấn về kiểm tra lốp xe, bình ắc quy, thay nhớt, vệ sinh bộ phận lọc gió. Đặc biệt, kĩ thuật nhận biết mức độ hao mòn và thời điểm phù hợp để sửa chữa. Chương trình sẽ diễn ra vào hai ngày 24 và 25/4 tại bến xe miền Đông, TP.HCM và tiếp tục vào ngày 24-25/6 tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội.

Mỹ Dung