Ngày hội Tuổi trẻ Lâm Đồng đảm bảo trật tự ATGT

13/03/2016 11:50

Gần 3.500 Đoàn viên, thanh niên tham gia Lễ khởi động công tác đảm bảo trật tự ATGT tỉnh Lâm Đồng năm 2016.

ngày hội tuổi trẻ lâm Đồng đảm bảo trật tự atgt
Gần 3.500 Đoàn viên, Thanh niên tham gia Lễ phát động đảm bảo trật tự ATGT năm 2016 (ảnh Ngọc Hùng). 

Sáng ngày 13/3, tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra "Lễ khởi động các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia bảo đảm trật tự ATGT trong Năm an toàn giao thông". Đến dự buổi lễ, có Đồng chí Nguyễn Phi Long – Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc Gia; Thượng tá Đỗ Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an). Ngoài ra còn có, đại diện Ban ATGT tỉnh cùng các cán bộ Đoàn, Hội Thanh niên tỉnh Lâm Đồng và gần 3.500 Đoàn viên, Thanh niên trên toàn tỉnh tham dự.

ngày hội tuổi trẻ lâm Đồng đảm bảo trật tự atgt
Đ/c Nguyễn Phi Long – Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động (ảnh Ngọc Hùng).

Phát biểu tại Lễ phát động, Đ/c Nguyễn Phi Long – Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam nhìn nhận: “Hơn 10 năm qua, các bạn Đoàn viên, Thanh niên trên cả nước tham gia đảm bảo trật tự ATGT đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Tạo được sự chuyển biến rõ rệt về ý thức của người tham gia giao thông. Đặc biệt là thế hệ trẻ Đoàn viên, Thanh niên. Để tiếp tục phát hiện sức mạnh “nồng cốt”, tuổi trẻ xung kích đó, Ban Bí thư TW Đoàn mong muốn mỗi đồng chí cán bộ Đoàn, Hội và mỗi bạn trẻ tham gia Lễ phát động sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, vận động thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật và có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Góp phần giảm thiểu TNGT, từng bước xây dựng xã hội giao thông thân thiện, đầy tình người và không có tai nạn”.

ngày hội tuổi trẻ lâm Đồng đảm bảo trật tự atgt
Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc Gia cho biết, tình hình TNGT có nhiều chuyển biến tích cực trong giai đoạn 2011 - 2015 (ảnh Ngọc Hùng).

Tham dự buổi Lễ, ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc Gia cho biết, trong những năm qua, tình hình TNGT trên cả nước đã có nhiều chuyển biến tích cực. Từ năm 2011 đến nay, TNGT đã giảm sâu cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Đặc biệt, năm 2014 và 2015, số người chết giảm xuống dưới 9.000 người. Nếu so với giai đoạn 2006-2010, thì số người chết vì TNGT trong giai đoạn 2011-2015 đã giảm trên 12.500 người.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình tai nạn còn diễn biến phức tạp. Bình quân mỗi ngày vẫn còn 24 người tử vong vì TNGT, trong đó số người trẻ tuổi chiếm 40%; số vụ TNGT liên quan đến người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chiếm 80%; TNGT đang gia tăng ở vùng nông thôn. Nguyên nhân chủ yếu là do người tham gia giao thông thiếu ý bảo vệ mình như: phóng nhanh vượt ẩu, chuyển hướng đột ngột, lấn đường, uống rượu bia, không có GPLX,...

ngày hội tuổi trẻ lâm Đồng đảm bảo trật tự atgt
Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc Gia, tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT tỉnh Lâm Đồng năm 2015 (ảnh Ngọc Hùng). 

“Trong thời gian tới, UB ATGT Quốc gia, đề nghị tổ chức Đoàn, Hội các cấp tăng cường tuyên truyền sâu rộng về nguy cơ, hiểm họa về tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh. Tích cực tuyên truyền kiến thức ATGT và hướng dẫn các kĩ năng điều khiển xe an toàn cho giới trẻ. Mỗi Đoàn viên, Thanh niên, sinh viên, học sinh không chỉ tự chấp hành quy tắc giao thông mà còn có thái độ ứng xử văn minh, tôn trọng pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần ngăn ngừa, hạn chế tối đa TNGT đối với giới trẻ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng”, Ông Thái nhấn mạnh.

ngày hội tuổi trẻ lâm Đồng đảm bảo trật tự atgt
Lễ kí kết giữa Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam về việc phối hợp tuyên truyền và đảm bảo trận tự ATGT năm 2016 (ảnh Ngọc Hùng).

Cũng tại buổi lễ, đã diễn ra chương trình kí kết giữa Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam về việc phối hợp tuyên truyền và đảm bảo trận tự ATGT năm 2016.  Sau đó, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 1.000 Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho thanh niên tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời, có buổi tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho Đoàn viên, Thanh niên.

ngày hội tuổi trẻ lâm Đồng đảm bảo trật tự atgt
Ban tổ chức đã trao 15 suất học bổng cho 15 Đoàn viên, Thanh niên có thân nhân không may bị TNGT (ảnh Ngọc Hùng).

Cùng trong hoạt động này, Ban tổ chức đã trao 15 suất học bổng cho 15 Đoàn viên có thân nhân không may bị TNGT, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tiếp đó, nhằm ghi nhận những đóng góp trong việc tham gia đảm bảo ATGT năm 2015, Ủy ban ATGT Quốc Gia đã quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2015. 

Ngọc Hùng