Ngày hội Văn hóa an toàn hàng không tại TPHCM

23/10/2014 15:56

Cục Hàng không VN, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT vừa phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Công ty CP Hàng không Jetstar Pacific tổ chức Ngày hội Văn hóa an toàn hàng không...

ngày hội văn hóa an toàn hàng không tại tphcm
Đoàn viên, thanh niên CHK Tân Sơn Nhất và quận Gò Vấp, TP HCM diễu hành tuyên truyền về văn hóa an toàn hàng không

Đây là chương trình trong chuỗi hoạt động của CHK quốc tế Tân Sơn Nhất để tuyên truyền, phổ biến cho người dân khu vực lân cận CHK về văn hóa an toàn hàng không. Ngay từ sáng sớm, lực lượng đoàn viên, thanh niên CHK Tân Sơn Nhất và quận Gò Vấp đã tổ chức các đội diễu hành tuyên truyền về văn hóa an toàn hàng không trên tất cả các tuyến đường trong khu vực.

Đại biểu tham dự chương trình được phổ biến những kiến thức cơ bản về văn hóa an toàn hàng không thông qua các phần trình bày, báo cáo thú vị và sâu sắc; Cung cấp những kiến thức quan trọng, bổ ích về văn hóa an toàn hàng không; Vai trò, vị trí quan trọng của cộng đồng xã hội trong việc phối hợp cùng với ngành Hàng không bảo đảm an toàn cho những chuyến bay. Bên cạnh đó, các phần thi tìm hiểu kiến thức, hùng biện về văn hóa an toàn hàng không cũng được các đội thi tới từ các phường thuộc quận Gò Vấp hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, hiệu quả với chất lượng cao.

Theo ông Phùng Kiên Giang - Bí thư Quận Đoàn Gò Vấp, việc tổ chức chương trình góp phần khẳng định vai trò, vị trí của các cấp bộ Đoàn ngành Hàng không và địa phương trong việc chung sức bảo đảm an toàn hàng không; Cần nhân rộng và tiếp tục triển khai các mô hình phối hợp hiệu quả như vậy trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Đoàn thanh niên CHK quốc tế Tân Sơn Nhất đã trao tặng 5 suất học bổng và 5 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn quận Gò Vấp.

Phước Thắng