Ngày thứ 2 nghỉ lễ, đường về miền Tây đông nghẹt

29/04/2018 09:55

Lượng hành khách đi nghỉ lễ tăng cao khiến bến xe miền Đông, miền Tây đều đông đúc.

ngày thứ 2 nghỉ lễ, đường về miền tây đông nghẹt

Hàng trăm người xếp hàng mua vé về các tỉnh miền Tây nhưng nhiều người mua không được vé.

Từ sáng sớm 29/4, tại bến xe miền Tây đã có rất đông hành khách đến đây mua vé để về quê. Lực lượng bảo vệ bến xe đã rất nỗ lực trong việc điều tiết giao thông trong khu vực bến để đảm bảo trật tự. Loa thông báo liên tục phát đi lời cảnh báo hành khách phải cẩn thận với những kẻ xấu móc túi, tư trang. Phía ngoài đường Kinh Dương Vương, bảo vệ bến xe còn phối hợp với công an địa phương điều tiết giao thông mỗi khi có xe trong bến đi ra để không gây ùn tắc.

Trong bến, hàng nghìn hành khách xếp hàng dài trước các quầy vé để mua vé về quê. Anh Hoàng Văn Bảo (Tiền Giang) rất hồ hởi khi mua được 3 chiếc vé cho gia đình về Cai Lậy. “Dịp lễ này phải tới bến mua vé cho ăn chắc, có vé thì mới đi chứ ra ngoài đường đón có khi mất cả buổi sáng mà không đón xe đi được”, anh Bảo cho biết.

ngày thứ 2 nghỉ lễ, đường về miền tây đông nghẹt

Hành khách đến lấy vé trước quầy vé Phương Trang khi đã điện thoại đặt vé trước.

Tình hình vé khá căng thẳng với những tuyến đi đường dài như Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang, Cà Mau. Nhiều hành khách xếp hàng cả buổi sáng nhưng đến lượt mua vé thì hoặc không có vé hoặc mua vé nhưng không đi được giờ như dự định. “Tôi mua được vé về Cần Thơ nhưng phải đến 18h chiều mới có xe, coi như mất cả ngày này nằm chờ, nhưng có vé cũng về được còn hơn nhiều người mua không được vé”, anh Bảo vui vẻ cho biết.

Trong khi đó anh Trần Văn Hoàng (Bến Tre) cho biết không mua được vé nên phải chuyển sang phương án đi xe máy. “Thời tiết nóng này đi xe máy cũng ngại nhưng phải về trong sáng nay chứ không thì hết lễ mất”, anh Hoàng nói.

ngày thứ 2 nghỉ lễ, đường về miền tây đông nghẹt

Đường về miền Tây rất đông phương tiện ô tô, xe gắn máy.

Trên tuyến QL1 về miền Tây có nhiều người tay xách nách mang ra đứng dọc Quốc lộ 1 đón xe nhưng cả buổi sáng không đón được vì xe nào khi xuất bến cũng đã đầy. Lượng ô tô, xe gắn máy của người dân đi về quê cũng tăng cao khiến tuyến đường liên tục ùn ứ. Nhiều người đi xe gắn cháy chở cả gia đình, hành lý tư trang để về quê. Tại nút giao thông quốc lộ 1 và đường Nguyễn Hữu Trí (Bình Chánh) lực lượng cảnh sát giao thông túc trực từ sớm để phân luồng và điều chỉnh đèn tín hiệu.

ngày thứ 2 nghỉ lễ, đường về miền tây đông nghẹt

Giữa cái nắng gắt của miền Nam, nhiều người bịt kín khi ra đường để về quê.

Tại bến xe miền Đông, sáng 29/4 lượng hành khách cũng tập trung về rất đông. Phần lớn hành khách đi các tuyến ngắn như Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, Tây Nguyên. Dự kiến trong ngày hôm nay có khoảng 52.500 lượt hành khách đi qua bến xe miền Đông. Để đáp ứng nhu cầu hành khách tăng cao, bến đã huy động 1.750 lượt xe và 20 xe buýt sẳn sàng phục vụ hành khách.

Trong khi đó, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn), dịp lễ này Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 29 chuyến tàu đi từ Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Phan Tư