Nghệ An: 2.500 người tham dự lễ ra quân đảm bảo TTATGT 2016

04/01/2016 11:48

2.500 người tham dự buổi lễ mít tinh và ra quân đảm bảo TTATGT năm 2016 ở tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: 2.500 người tham dự lễ ra quân đảm bảo TTATGT 2016 1
2.500 cán bộ chiến sĩ cùng công chức, viên chức lao động, học sinh và nhân dân tham dự buổi lễ

Sáng 4/1, tại thành phố Vinh, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An, Quỹ An toàn giao thông và phát triển cộng đồng (TCF) đã tổ chức lễ phát động ra quân đảm bảo ATGT năm 2016 và trao giải cuộc thi tìm hiểu pháp luật về ATGT trên cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2015.

Tham gia buổi lễ có đại diện Ủy ban ATGT Quốc Gia, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh Nghệ An, đại diện các sở, ban, ngành cùng 2.500 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức viên chức, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Nghệ An, trong năm 2015, cùng với cả nước, công tác đảm bảo TTATGT đã luôn được các cấp, ngành Nghệ An đặc biệt quan tâm. Nhiều biện pháp, giải pháp đã được triển khai thực hiện đồng bộ nhằm giảm thiểu tình trạng TNGT, góp phần ổn định đời sống kinh tế - xã hội.

Tổng kết năm 2015, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã giảm trên 3 tiêu chí: Số vụ, số người chết và người bị thương. Tuy nhiên, mối nguy cơ tiềm ẩn TNGT vẫn là một nỗi lo thường trực, bởi lẽ trên địa bàn vẫn còn xảy ra một số vụ TNGT nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Số vụ TNGT tuy có giảm nhưng vẫn ở mức thấp và không bền vững.

Nghệ An: 2.500 người tham dự lễ ra quân đảm bảo TTATGT 2016 2
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại buổi lễ.

Tình trạng uống rượu, bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng, giành đường, vượt ẩu… còn tồn tại. Mặt khác, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, họp chợ, dựng rạp đám cưới làm cản trở giao thông còn xảy ra khá phổ biến. Tuy nhiên, tình trạng này không được giải quyết một cách triệt để, làm mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ TNGT, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh - Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh: Năm ATGT 2016 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” là bức thông điệp gửi đến mỗi chúng ta về trách nhiệm, sự quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nhiệm vụ đảm bảo TTATGT để làm thay đổi cơ bản tình hình TTATGT, khắc phục triệt để những tồn tại kéo dài từ những năm trước, tạo sự chuyển biến ý thức và hành động của người tham gia giao thông.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu tiếp tục giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí trong năm 2016, Chủ tịch Nguyễn Xuân Đường đã giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, các cấp chính quyền địa phương, nhất là TP Vinh tập trung chỉ đạo một cách đồng bộ, quyết liệt các biện pháp để kiềm chế, giảm thiểu TNGT theo kế hoạch đề ra. Đẩy mạnh giải tỏa hành lang an toàn giao thông và triển khai đợt cao điểm xử lý vi phạm pháp luật về TTATGT. Mặt khác, các tổ chức đoàn thể, cơ quan, ban, ngành cần tạo bước chuyển biến mới về ý thức của người tham gia giao thông, phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, thuận lợi.

Sau khi thực hiện trao giải cuộc thi tìm hiểu pháp luật về ATGT trên cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2015, các lực lượng chức năng thành phố Vinh và các huyện, thị xã trong toàn tỉnh sẽ đồng loạt ra quân để giải tỏa hành lang giao thông chống tái lấn chiếm hành lang ATGT.

Văn Thanh

Nguy cơ “ế” vé tàu Tết

Đã hai tuần ngành Đường sắt mở bán vé Tàu Tết Nhâm Dần 2022 với nhiều chính sách giảm giá hấp dẫn, tuy nhiên lượng khách đặt vé không đáng kể.