Nghệ An: Bắt nhóm thanh thiếu niên đi xe máy tốc độ cao, náo loạn đường phố

01/12/2020 18:03

Nhóm thanh, thiếu niên điều khiển xe máy tốc độ cao, không đội MBH, nẹt pô, bốc đầu... vừa bị lực lượng Công an TX.Thái Hòa triệu tập, xử lý.

Nghệ An: Bắt nhóm thanh thiếu niên đi xe máy tốc độ cao, náo loạn đường phố 1
5 trong số các thanh thiếu niên tụ tập chạy xe tốc độ cao, bốc đầu gây mất ATGT (Ảnh: BNA)

Chiều 1/12, một lãnh đạo Đội CSGT-TT thị xã Thái Hòa cho biết: Đơn vị vừa lập hồ sơ để xử lý 8 thanh thiếu niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy xe với tốc độ cao, rú ga, nẹt pô, trên các tuyến đường thị xã. Đội cũng đã gửi thông báo về nhà trường, gia đình để đề nghị phối hợp tuyên truyền giáo dục các thanh thiếu niên này.

Theo Đội CSGT-TT thị xã Thái Hòa, thời gian gần đây Đội liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc trên các tuyến đường trục chính như đường dần cầu Hiếu 2, đường N6, thường xuyên xuất hiện một số nhóm thanh thiếu niên tụ tập đi xe gắn máy tốc độ cao, nẹt pô, bốc đầu gây mất ATGT, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Ngay sau đó, Công an thị xã Thái Hòa đã chỉ đạo Đội CSGT-TT nắm bắt tình tình có biện pháp ngăn chặn.

Sau nhiều ngày mật phục, lực lượng CSGT đã bắt được một số đối tượng trong nhóm, số còn lại bỏ chạy. Từ lời khai của nhóm này, lực lượng chức năng đã triệu tập các đối tượng có liên quan lên làm việc.

Danh tính các đối tượng lần lượt được xác định là: Nguyễn Văn Hợp (SN 2004, trú xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn), Trần Văn Hiếu (SN 2004, trú xã Nghĩa Tiến, TX. Thái Hòa), Nguyễn Đình Quyết (SN 2003, trú xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn), Lương Văn Nhân (SN 2003, trú xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Đàn), Phan Văn Khởi (SN 2003, trú xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Đàn), Phạm Văn Mạnh (SN 2004, trú tại khối Đóng, phường Quang Phong).

Đây đều là các thanh, thiếu niên chưa đủ 18 tuổi, trong số đó có một số em hiện đang là học sinh cấp 3 và đang theo học tại các trường nghề trên địa bàn thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn. Một số em được đánh giá là thành phần cá biệt ở trường và địa phương.

Hiện tại cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, xử phạt hành chính về các hành vi không đội mũ bảo hiểm, Không có gương chiếu hậu, không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không gắn biển số.

Văn Thanh