Nghệ An: Buộc thôi việc tài xế vừa lái xe vừa lướt web

01/03/2017 16:58

Tài xế vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại đã bị buộc thôi việc vì hành vi vi phạm luật của mình.

Nghệ An: Buộc thôi việc tài xế vừa lái xe vừa lướt web 1

Hình ảnh tài xế xe buýt vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại được hành khách đi xe đăng lên facebook.

Ngày 1/3, Thiếu tá Nguyễn Đức Vinh - Phó đội trưởng Đội Tuyên truyền và xử lý vi phạm giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi xác minh sự việc, lực lượng chức năng xác định người lái xe trong đoạn video clip là ông Nguyễn Cảnh Lộc (44 tuổi, trú huyện Đô Lương, lái xe buýt hãng buýt Tân Phương Thảo). Thời điểm diễn ra sự việc là vào khoảng 11h30 ngày 18/2, tài xế Lộc đã vi phạm quy định khi vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại. Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính 700.000 đồng đối với tài xế Lộc vì lỗi vi phạm này.

Được biết, Công ty DV&DL Tân Phương Thảo cũng đã có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với tài xế Nguyễn Cảnh Lộc về việc vi phạm nghiêm trọng quy định của Luật Giao thông Đường bộ và vi phạm nội quy doanh nghiệp.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video clip dài hơn 2 phút, ghi lại hình ảnh một tài xế xe buýt vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại (lướt web). Sau ít giờ đăng tải, đoạn video clip này đã nhận được quan tâm của dư luận, đa số người xem đều bất bình trước hành vi coi thường tính mạng con người của tài xế này.

Sau khi lực lượng chức năng vào cuộc, xác định tài xế điều khiển xe buýt thuộc hãng buýt Tân Phương Thảo. Thời điểm tài xế thực hiện hành vi là lúc đang điều khiển xe chạy trên đường, lộ trình TP. Vinh - Quốc lộ 7 - Đô Lương và ngược lại.

Văn Thanh