Nghệ An: Nâng chất lượng giáo viên dạy lái xe để giảm TNGT

17/11/2018 10:41

Với việc thường xuyên tổ chức hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi, ngành GTVT Nghệ An kỳ vọng sẽ giúp giảm TNGT.

Các giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi năm 2018

Ngày 17/11, các giáo viên đến từ 9 cơ sở đào tạo, sát hạch GPXL trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã cùng tham gia Hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi. Đây là hoạt động thường niên do Sở GTVT Nghệ An đứng ra tổ chức để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An cờ lưu niệm, hoa cho đại diện các cơ sở đào tạo sát hạch tham gia hội thi.

Hội thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 17&18/11. Tham dự hội thi năm nay, có 23 giáo viên được tuyển chọn từ đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đang công tác, giảng dạy tại các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe trên địa bàn. Ngoài thi lý thuyết tìm hiểu pháp luật về đào tạo, sát hạch cấp GPLX, kỹ năng lái xe giỏi, các giáo viên còn được giao lưu học hỏi lẫn nhau thông qua công tác trao dồi nghiệp vụ, giao lưu văn hóa, văn nghệ và thể thao.

Ông Nguyễn Đức An - PGĐ Sở GTVT Nghệ An: "Việc tổ chức hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi hàng năm nhằm duy trì, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy lái xe"

Ông Nguyễn Đức An - Phó giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết: Trong thời gian qua dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành cùng sự nỗ lực cố gắng của các cơ sở đào tạo sát hạch trên địa bàn, chất lượng công tác đào đạo sát hạch, cấp GPLX đã không ngừng được nâng cao, góp phần đảm bảo TTATGT, kéo giảm TNGT. Chỉ tính riêng trong 9 tháng, TNGT ở Nghệ An tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí, trở thành 1 trong 5 tỉnh đứng đầu cả nước giảm TNGT, được Ủy ban ATGT Quốc gia khen ngợi.

“Theo thống kê hiện nay ở Việt Nam, bình quân mỗi ngày có gần 30 người tử vong và 25 người bị thương do TNGT, trong đó trên 90% là TNGT đường bộ. TNGT gây ra hậu quả nặng nề cho các gia đình và toàn xã hội. Chính vì lẽ đó, Sở quyết định duy trì việc tổ chức hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi hàng năm nhằm từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy lái xe - những người trực tiếp truyền đạt, hướng dẫn kỹ năng, phương pháp, kinh nghiệm lái xe cho các học viên” - ông An nhấn mạnh.

Các giáo viên giao lưu văn hóa, văn nghệ tại hội thi.

Tại hội thi năm nay, Ban tổ chức cũng đặc biệt chú trọng đến chất lượng các bài thi và kết quả thi của các giáo viên. BTC coi đây là một trong các tiêu chí đáng giá năng lực, chất lượng của từng trung tâm. Để đảm bảo tính công khai, minh bạch, BTC đã thành lập hội đồng giám khảo do một Phó giám đốc Sở làm trưởng ban, các thành viên là lãnh đạo các phòng ban nghiệp vụ của Sở, lãnh đạo các trung tâm đào tạo sát hạch uy tín trên địa bàn. Kết thúc hội thi, ngoài việc tôn vinh các giáo viên giỏi, thì những cơ sở có số lượng giáo viên đạt thành tích cao trong hội thi cũng sẽ được tuyên dương và trao giải.

Văn Thanh