Nghệ An: Ra công điện giữ ATGT cho người cổ vũ U23 Việt Nam

26/01/2018 10:26

UBND tỉnh Nghệ An ra công điện đảm bảo an ninh, ATGT, cho người dân khi tham gia cổ vũ đội tuyển U23 VN.

nghệ an: ra công điện giữ atgt cho người cổ vũ u23 việt nam

Lực lượng chức năng điều tiết giao thông ở thành phố Vinh sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam ở trận bán kết giải U23 Châu Á. (Ảnh: X.C)

Thực tế cho thấy, sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar tại trận bán kết giải U23 Châu Á, tại Nghệ An người dân đã đổ xô ra đường mừng chiến thắng và cổ vũ cho đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, trong quá trình này xuất hiện, một số thanh, thiếu niên có hành vi quá khích như: điểu khiển mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, lạng lách, chở quá số người quy định... gây mất an ninh, an toàn giao thông. Chính vì vậy, để đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động cổ vũ đội tuyển bóng đá U23 Quốc gia Việt Nam thi đấu trận chung kết vào chiều 27/1/2018, UBND tỉnh Nghệ An đã ra công điện số 01/CĐ-UBND ngày 25/1/2018 để giao nhiệm cụ thể vụ cho các lực lượng chức năng.

Công điện của UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu: Các sở, ban, ngành, đoàn thế cấp tỉnh, UBND các huyện, thành, thị quán triệt cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trong quá trình cổ vũ đội tuyển thi đấu. Nhất là tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia đua xe trái phép; không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; hạn chế tập trung đông người nơi công cộng…

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng đẫn người dân tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển U23 Quốc gia với khí thế vui tươi, phấn khởi và có văn hóa; lên án và tuyệt đối không ủng hộ việc thực hiện các hành vi vi phạm quy định pháp luật về an ninh trật tự và an toàn giao thông cũng như các hành vi quá khích, phản cảm trái thuần phong mỹ tục và truyền thống văn hóa của dân tộc.

Giao cho Công an tỉnh, Sở GTVT, Cảnh sát PCCC tỉnh, Tỉnh đoàn, UBND các huyện, thành, thị huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy tập trung tại các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm, khu vực đông dân cư..., kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, đốt pháo trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật... Đồng thời, có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn trước, trong và sau khi diễn ra trận đấu.

Ngoài ra, UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo tốt quân số thường trực chiến đấu, sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện xuất quân phối hợp giải quyết các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự khi có yêu cầu. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, cấp huyện hỗ trợ tăng cường cho các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, tham gia điều tiết giao thông trên địa bàn, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

V.T