Nghệ An: Sẵn sàng đảm bảo ANTT, ATGT chung kết lượt đi AFF Cup

11/12/2018 17:58

100% cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Vinh được huy động để đảm bảo ANTT, ATGT...

Nghệ An: Sẵn sàng đảm bảo ANTT, ATGT chung kết lượt đi AFF Cup 1

Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An huy động 100% cán bộ, chiến sĩ đảm bảo ANTT, ATGT trước trong và sau trận chung kết lượt đi AFF CUP

17h chiều ngày 11/12, dù vẫn còn hơn 2 giờ đồng hồ nữa mới đến giờ bóng lăn và bất chấp trời mua phùn dày hạt thì không khí cổ vũ trận chung kết lượt đi AFF CUP 2018 giữa tuyển Malaysia và tuyển Việt Nam ở TP. Vinh, tỉnh Nghệ An vẫn nóng dần lên từng phút.

Theo ghi nhận của PV. Báo Giao thông, trên các trên các trục đường chính như Hồ Tùng Mâu, Trường Thi, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thị Minh Khai... đã tràn ngập cờ đỏ sao vàng, kèn loa và biểu ngữ cổ động. Tại khu vực sân bán nguyệt quảng trường Hồ Chí Minh, màn hình LED 70m² với hệ thống âm thanh, ánh sáng hoành tráng đã cơ bản hoàn tất... sẵn sàng phục vụ người hâm mộ.

Nghệ An: Sẵn sàng đảm bảo ANTT, ATGT chung kết lượt đi AFF Cup 2

Các tuyến phố ở TP. Vinh tràn ngập cơ và biểu ngữ cổ động

Trung tá Nguyễn Duy Hà – Đội trưởng Đội CSGT Công an TP. Vinh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, Công an TP. Vinh huy động 100% cán bộ, chiến sĩ nhằm đảm bảo ANTT, ATGT cho người dân trước trong và sau khi diễn ra trận chung kết AFF CUP 2018. Riêng Đội CSGT-TT sẽ xuống đường tuần tra, kiểm soát 100% cán bộ, chiến sĩ.

Cũng theo Trung tá Hà, Công an TP. Vinh đã xây dựng các kịch bản có thể xảy ra trước trong và sau trấn đấu diễn ra và phương án xử lý, kể cả khi trời có mưa.

Nghệ An: Sẵn sàng đảm bảo ANTT, ATGT chung kết lượt đi AFF Cup 3

Màn hình LED 70M2 với hệ thống ánh sáng, âm thanh hoành tráng sẵn sàng phục vụ người hâm mộ

"Đội sẽ tổ chức phân luồng, đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân đi xem bóng đá; đấu tranh xử lý các đối tượng lợi dụng đông người để thực hiện các hành vi trộm cắp, cướp giật. Kiên quyết bắt giữ những trường hợp quá khích tổ chức đua xe trái phép, đốt pháo sáng... Rất nhiều các lực lượng khác của Công an tỉnh cũng sẽ xuống đường tuần tra, kiểm soát để người dân được an toàn hưởng trọn không khí đêm chung kết", Trung tá Hà nói.

Trung tá Nguyễn Duy Hà khuyến cáo thêm: hòa chung nhịp vui chung của dân tộc, Công an TP. Vinh khuyến cáo, đề nghị các cổ động viên hãy vì một Việt Nam văn hóa, văn minh, lịch sự. Trong quá trình cổ vũ hãy luôn thể hiện sự văn minh lịch sự, tránh quá khích mà vi phạm pháp luật...

Sỹ Hòa