Nghệ An thi tìm giáo viên dạy lái xe giỏi

16/11/2016 12:50

Ngày 16/11, Sở GTVT Nghệ An đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi năm 2016.

Nghệ An thi tìm giáo viên dạy lái xe giỏi 1

Lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

Đây là năm thứ 4, Sở GTVT Nghệ An tổ chức hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi toàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Tham dự hội thi năm nay có 17 thí sinh là các giáo viên dạy lái xe giỏi được chọn từ từ 9 đơn vị đào tạo sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Các thí sinh sẽ phải trải qua 2 phần thi vấn đáp và trình giảng. Trong phần thi vấn đáp, các thí sinh phải trả lời các câu hỏi liên quan đến văn bản pháp qui, các qui định của pháp luật trong lĩnh vực đào tạo sát hạch lái xe. Ở phần thi còn lại, các thí sinh sẽ thực hiện trình giảng lý thuyết và thực hành để ban giám khảo chấm và cho điểm.

Nghệ An thi tìm giáo viên dạy lái xe giỏi 2

17 giáo viên dạy giỏi từ 9 đơn vị cùng tranh tài trong hội thi

Từ kết quả chấm thi, Ban giám khảo sẽ chọn ra các giáo viên đạt số điểm cao nhất để trao giải giáo viên dạy giỏi. Ngoài ra, những cơ sở có số lượng giáo viên đạt thành tích cao trong hội thi cũng sẽ được tuyên dương và trao giải.

Ông Nguyễn Quế Sự, Phó Giám đốc Sở GTVT Nghệ An, kiêm Trưởng ban tổ chức cho biết: Hội thi là dịp để đội ngũ giáo viên giao lưu trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là kỹ thuật giảng dạy trong đào tạo nghề. Từ đó tìm ra phương pháp giảng dạy hiệu quả để phổ biến, áp dụng trong các cơ sở đào tạo; cũng như nhìn nhận đánh giá một cách khách quan năng lực giảng dạy thực tế của từng bộ phận giáo viên để có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giảng dạy.

Bên cạnh việc thi giáo viên dạy lái xe giỏi, các khối cơ sở đào tạo, sát hạch trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ và thể thao để hưởng ứng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Xem thêm Video: Sốc cảnh lái xe tải bằng chân

Văn Thanh