Nghệ An: Triển khai mô hình "Văn hóa giao thông với bình yên sông nước"

17/08/2019 14:48

Sở GTVT Nghệ An vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước" để người dân qua sông Lam được đảm bảo an toàn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Sở GTVT Nghệ An tổ chức ký cam kết với các chủ phương tiện tham gia chở khách qua sông phải đảm bảo an toàn

Chiều 16/8, tại bến đò xã Nam Thượng, Sở GTVT Nghệ An phối hợp với UBND huyện Nam Đàn triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” năm 2019.

Tại cuộc vận động, ông Phan Huy Chương, Phó chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ An nhấn mạnh: Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đang được Trung ương chọn là một trong 4 huyện của toàn quốc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Vì vậy, việc xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” rất cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa tại bến đò Nam Thượng. “Tất cả các phương tiện hoạt động tại bến phải được đăng ký hành chính, đăng kiểm theo quy định; Người lái phương tiện phải được đào tạo, cấp chứng chỉ chuyên môn; Khi chở hành khách sang sông, tất cả phải mặc áo phao. Đặc biệt, cần mở các lớp học bơi để tất cả mọi người, nhất là các em học sinh, trẻ em nông thông tự bảo vệ tính mạng của mình”, ông Chương nói.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Sở GTVT Nghệ An tặng áo phao cho các chủ phương tiện

Để mô hình đạt hiệu quả, Sở GTVT Nghệ An cũng đề nghị UBND xã Nam Thượng, UBND huyện Nam Đàn thường xuyên kiểm tra phương tiện, người điều khiển phương tiện định kỳ, không để tình trạng người không có chứng chỉ chuyên môn, không đảm bảo sức khỏe điều khiển phương tiện hay khi có mưa to, gió lớn tuyệt đối không được chở khách qua sông. Qua áp dụng mô hình này, hi vọng công tác đảm bảo TTATGT được nâng lên rõ rệt; ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT trong nhân dân sẽ có nhiều chuyển biến tích cực.

Tại buổi vận động, Sở GTVT Nghệ An cũng tổ chức ký cam kết với các chủ phương tiện tham gia chở khách qua sông phải đảm bảo an toàn, đồng thời, tặng 15 chiếc áo phao và phát 2000 tờ rơi để tuyên truyền.

Thủy Tiên