Nghỉ lễ 30/4: Tân Sơn Nhất chật kín người xếp hàng đi máy bay

29/04/2018 09:50

Mặc dù là ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng sân bay Tân Sơn Nhất vẫn chật kín người đi.

nghỉ lễ 30/4: tân sơn nhất chật kín người xếp hàng đi máy bay

Hành khách xếp hàng chờ làm thủ tục tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sáng 29/4.

Ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất từ sáng sớm 29/4, hàng nghìn người tập trung tại đây để đi du lịch, về quê. Các vị trí làm thủ tục check-in của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar đều chật kín người. Hành khách xếp hàng dài chờ làm thủ tục trong khi khu vực quầy làm thủ tục tự động số lượng người làm thủ tục ít hơn. Điều này cho thấy hành khách vẫn chưa thực sự quan tâm đến việc làm thủ tục check-in online hoặc check-in tại các kios tự động để không phải xếp hàng tại các quầy thủ tục truyền thống.

Tại các quầy ăn uống ở bên ngoài sảnh, khu vực nhà để xe cao tầng, lượng hành khách cũng chật kín, có người đến trước mấy tiếng đồng hồ để làm thủ tục. Có người ngồi bệt dưới sảnh sau khi đã làm thủ tục xong. Anh Bùi Văn Đức (Q.Thủ Đức) cho biết anh bay đi Hà Nội chuyến 7h00 sáng nhưng đưa cả nhà đến sân bay sớm. “Sợ đường dịp lễ tắc nên cả nhà ra sân bay sớm cho ăn chắc, làm thủ tục xong tranh thủ ăn sáng rồi vào khu vực cách ly ngồi chờ lên máy bay”, anh Đức nói.

nghỉ lễ 30/4: tân sơn nhất chật kín người xếp hàng đi máy bay

Khu vực kiểm tra an ninh của hãng Vietjet cũng rất đông người xếp hàng chờ từ sáng sớm.

Ở khu vực kiểm tra an ninh ga quốc nội trên tầng 1, hành khách cũng xếp hàng dài chờ làm thủ tục an ninh. Theo quan sát, trung bình mỗi hành khách phải xếp hàng chờ 30 phút mới qua khỏi cửa an ninh để vào khu vực cách ly. Lực lượng an ninh sân bay được tăng cường tối đa để phục vụ hành khách tăng đột biến dịp lễ này. Nhân viên các hãng hàng không cũng liên tục cầm bảng thông báo đến các hành khách sắp đến giờ bay nhưng chưa qua kiểm tra an ninh để phối hợp với lực lượng an ninh ưu tiên làm thủ tục trước.

nghỉ lễ 30/4: tân sơn nhất chật kín người xếp hàng đi máy bay

Thời gian nghỉ lễ dài nên nhiều người tranh thủ về quê hoặc đi du lịch.

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục, nhiều người tranh thủ thời gian nghỉ lễ để đi du lịch hoặc về quê vì dịp Tết vừa rồi không về được. Đáp ứng nhu cầu hành khách tăng cao, các hãng hàng không đã tăng cường nhiều chuyến bay để phục vụ hành khách. Hãng Vietjet đã tăng cường 200 chuyến bay với 46.000 ghế đến các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt… và các điểm đến quốc tế như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan. Vietnam Airlines cũng tăng nhiều chuyến bay để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Hãng hàng không Jetstar tăng 20% chuyến bay so với cùng kỳ năm ngoái.

Phan Tư