Nghi vấn thiếu tá quân đội uống rượu gây tai nạn ở Hà Tĩnh rồi bỏ đi

13:26, 11/11/2019

Thiếu tá quân đội uống rượu rồi điều khiển xe ô tô, khi xảy ra tai nạn giao thông thì đánh xe rời khỏi hiện trường.

Nghi vấn thiếu tá quân đội uống rượu gây tai nạn ở Hà Tĩnh rồi bỏ đi 1
Hiện trường vụ TNGT

Trưa 11/11, trao đổi qua điện thoại với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị đang điều tra xử lý một vụ TNGT trên địa bàn, liên quan đến 1 thiếu tá quân đội.

Theo vị lãnh đạo này, chiều ngày 10/11, trên QL1 đoạn phía Nam nút giao giữa QL1 với đường tránh TP Hà Tĩnh (thường gọi là ngã ba Cẩm Vịnh, thuộc xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) xảy ra va chạm giao thông giữa 1 ô tô con và 1 xe máy chạy cùng chiều theo hướng Nam - Bắc.

Vụ tai nạn khiến người lái xe máy là bà Dương Thị Huệ (50 tuổi, trú ở xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên) bị thương nhẹ.

Video Đội CSGT Công an huyện Cẩm Xuyên kiên quyết kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe ô tô

Điều đáng nói, sau khi gây tai nạn, tài xế ô tô con đánh xe rời khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, Đội CSGT, Công an huyện Cẩm Xuyên nhanh chóng có mặt tại hiện trường, xử lý vụ việc. Sau nhiều lần kiên quyết yêu cầu tài xế ô tô con kiểm tra nồng độ cồn thì phát hiện trong hơi thở tài xế này có nồng độ cồn là 0,136 miligmam/lít khí thở.

Khi được Đội CSGT Công an huyện Cẩm Xuyên mời về trụ sở làm việc, người này tiếp tục không hợp tác nên đội phải niêm phong xe để đưa về trụ sở.

Nghi vấn thiếu tá quân đội uống rượu gây tai nạn ở Hà Tĩnh rồi bỏ đi 2
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở Thiếu tá Sơn

Được biết, người điều khiển xe ô tô con là Thiếu tá Phan Xuân Sơn, hiện đang Công tác tại Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hà Tĩnh.

Có thông tin cho biết, sau khi gây tai nạn, Thiếu tá Sơn đã đánh xe bỏ chạy, bị người dân đuổi theo bắt quay lại. Tuy nhiên, cũng có thông tin nói rằng, sau khi gây tai nạn, Thiếu tá Sơn đánh xe rời khỏi hiện trường khoảng 500m rồi quay lại.

“Sau khi gây tai nạn, tài xế ô tô điều khiển xe rời khỏi hiện trường khoảng 500m. Hiện, đơn vị đang tạm giữ phương tiện và khẩn trương điều tra 2 hành vi điều khiển xe ô tô khi đã có nồng độ cồn và điều khiển xe ô tô gây tai nạn. Khi có kết quả, một mặt sẽ xử lý theo quy định của pháp luật, mặt khác có thông báo cho đơn vị của Thiếu tá Sơn để có hình thức xử lý khác", vị lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết thêm.

Sỹ Hòa