Ngôi sao Dương Tử Quỳnh đến TP.HCM dự Safe Steps

09/04/2017 13:10

Sáng 9/4, tại Nhà văn hóa thanh niên, TP.HCM, diễn ra lễ khởi động dự án SAFE STEPS-Các bước An toàn Đường bộ.

ngôi sao dương tử quỳnh đến tp.hcm dự safe steps

 Các đại biểu cùng bấm nút lễ khởi động dự án SAFE STEPS - Các bước An toàn Đường bộ. Ảnh: Đỗ Loan

Sáng 9/4, tại Nhà văn hóa thanh niên, TP.HCM, diễn ra lễ khởi động dự án SAFE STEPS - Các bước An toàn Đường bộ. Đây là một sáng kiến vì cộng đồng tại khu vực Châu Á do Quỹ Prudence khởi xướng, phối hợp cùng kênh truyền hình National Geographic và Liên đoàn xe thể thao Quốc tế (FIA) tổ chức.

ngôi sao dương tử quỳnh đến tp.hcm dự safe steps

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia dán thông điệp "Lái xe thì không uống rượu bia". Ảnh Đỗ Loan

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia đã đánh giá cao hoạt động của chiến dịch SAFE STEPS - Các bước An toàn Đường bộ. Thông qua các đoạn phim tuyên truyền, SAFE STEPS hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức và cung cấp các thông tin rõ ràng về các vấn đề ATGT đường bộ với 6 chủ đề của chiến dịch: Xe gắn máy, Người đi bộ, Phân tâm khi lái xe, Lái xe khi uống rượu bia, Dây an toàn và tốc độ giới hạn khi lái xe.

ngôi sao dương tử quỳnh đến tp.hcm dự safe steps

1.500 sinh viên tung bóng bay hưởng ứng chiến dịch SAFE STEPS - Các bước An toàn Đường bộ. Ảnh Đỗ Loan

“Tôi tin tưởng rằng các hoạt động của chương trình được triển khai tại TP.HCM và Hà Nội sẽ góp phần thực hiện chủ đề Năm ATGT 2017 là “Xây dựng văn hóa giao thông cho thanh thiếu niên” ở hai địa phương và trên cả nước. Đảng và nhà nước Việt Nam cam kết quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông. Đồng thời, chúng tôi đánh giá cao sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho mục tiêu vì ATGT cho người dân Việt Nam”, ông Hùng nói.

ngôi sao dương tử quỳnh đến tp.hcm dự safe steps

Dương Tử Quỳnh, Đại sứ chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc (ở giữa) cùng siêu mẫu Hà Anh giao lưu với các bạn sinh viên hưởng ứng dự án SAFE STEPS. Ảnh Đỗ Loan 

Ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh, Đại sứ chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc, người phát ngôn của nhóm làm việc Cấp cao vì An toàn Đường bộ của FIA cho biết: “Trong suốt quá trình làm Đại sứ An toàn Đường bộ, tôi nhận thấy rằng sự phối hợp của các doanh nghiệp tư nhân, chính phủ, phi tổ chức chính phủ và cộng đồng luôn là yếu tố then chốt để phát triển các sáng kiến ATGT giúp cứu sống sinh mạng của nhiều người dân. SAFE STEPS - Các bước An toàn Đường bộ là minh chứng điển hình cho sự hợp tác đa phương góp phần quan trọng trong quá trình thực hiện thành công mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp quốc”.

Phim tuyên truyền SAFE STEPS - Các bước An toàn Đường bộ đã được phát sóng trên toàn Châu Á thông qua kênh truyền hình FOX. Tại Việt Nam, các pano tuyên truyền sẽ được lắp đặt tại trung tâm TP.HCM, Hà Nội và 12 trường đại học. Phim tuyên truyền sẽ phát sóng trên truyền hình quốc gia, mạng truyền thông xã hội tại các bệnh viện và trường đại học. Các thông điệp giáo dục cũng được đăng tải trên trang web của chương trình tại đại chỉ www.safesteps.com.

Đỗ Loan