Ngột ngạt đi lại dịp Giỗ tổ Hùng Vương

16/04/2016 11:51

Dịp nghỉ Giỗ tổ, bến xe, bến phà tại TP.HCM đã tăng thêm nhiều chuyến, nhưng cảnh ngột ngạt, chen chúc vẫn diễn ra.

ngột ngạt đi lại dịp giỗ tổ hùng vương

Các bến xe, bến phà tại TP HCM đã tăng cường phương tiện, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của hành khách trong dịp nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương

Tranh thủ 3 ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, người dân TP.HCM đã ùn ùn đổ về các bến xe để mua vé đi chơi lễ.

Từ sáng sớm 16/4, Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) đã đông nghẹt người đến mua vé đi nghỉ lễ. Lượng khách tập trung mua vé đi các tuyến đường ngắn từ TP.HCM đến một số tỉnh Tây Nguyên và các khu du lịch như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang…

Đại diện nhà xe Phương Trang cho biết trong ngày 16/4, tuyến TP.HCM – Nha Trang được tăng cường thêm 4 chuyến so với ngày thường, nâng tổng số lên 10 chuyến xe; tuyến TP.HCM – Phan Thiết tăng lên 5 chuyến nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng vọt của hành khách.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Đông, dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, bến xe đã chủ động lên kế hoạch điều động xe lệch tuyến, chuẩn bị các công tác như cấp lệnh vận chuyển, cấp phù hiệu cho xe tăng cường…, đảm bảo hành khách không thiếu xe để đi nghỉ lễ.

ngột ngạt đi lại dịp giỗ tổ hùng vương

Lượng khách đến mua vé tại Bến xe Miền Đông tăng vọt so với ngày thường

Tương tự, tại Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), lượng khách cũng bắt đầu tăng cao từ chiều tối 15/4, tập trung trên các tuyến từ TP HCM đi Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ… Một số người chọn xe máy làm phương tiện về quê, đi chơi khiến các tuyến đường như Quốc lộ 1, đoạn qua vòng xoay An Lạc (quận Bình Tân), cầu Bình Điền (huyện Bình Chánh), đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân)… bị ùn ứ trong giờ cao điểm chiều tối 15/4 và sáng 16/4.

Trong khi đó, để đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ, Xí nghiệp phà Cát Lái (quận 2) đã huy động 13 phà có trọng tải từ 60 đến 200 tấn, phục vụ chở khách từ ngày 16 đến 18/4 với khoảng 240 chuyến đôi/ngày, tăng 150% so với ngày thường.

Còn tại phà Bình Khánh (huyện Nhà Bè) cũng huy động 8 phương tiện phà có trọng tải từ 60 đến 200 tấn, phục vụ đi lại từ ngày 16 đến 18/4.

ngột ngạt đi lại dịp giỗ tổ hùng vương

Rạng sáng 16/4, nhiều tuyến đường tại TP HCM đã rất đông người dân đi nghỉ lễ

Mai Huyên