Ngư dân Sóc Trăng được tặng 150 bản đồ phòng chống thiên tai

09/09/2016 18:15

Đài TTDH Cần Thơ vừa tặng bản đồ phòng chống thiên tai trên biển cho hơn 150 ngư dân địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

ngư dân sóc trăng được tặng 150 bản đồ phòng chống thiên tai

 Quang cảnh lớp tập huấn, tuyên truyền về phòng chống thiên tai trên biển

Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Cần Thơ vừa tặng bản đồ và phổ biến kiến thức pháp luật về phòng chống thiên tai trên biển cho hơn 150 ngư dân địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Hoạt động này nằm trong kế hoạch tuyên truyền pháp luật về phòng chống thiên tai trên biển năm 2016 do Bộ GTVT tổ chức nhằm trao tặng 1.500 tấm bản đồ thông tin phòng chống thiên tai tới cộng đồng tàu cá tại các địa phương.

Những tấm bản đồ này sẽ góp phần giúp bà con ngư dân chủ động theo dõi được đường đi của bão, áp thấp trên biển, cung cấp lịch phát thông tin an toàn hàng hải của Hệ thống TTDH Việt Nam giúp tàu cá chủ động tránh trú bão, bảo đảm an toàn khi ra khơi đánh bắt.

Tại buổi trao tặng, các tuyên truyền viên cũng đã tập trung giới thiệu cho bà con ngư dân những lợi ích thiết thực khi liên lạc qua Hệ thống TTDH Việt Nam, các dịch vụ công ích thông tin duyên hải và các dịch vụ phục vụ khai thác thủy hải sản dành cho tàu cá.

Một nội dung trong buổi tuyên truyền cũng được đông đảo bà con ngư dân quan tâm là chính sách hỗ trợ giảm 50% cước liên lạc điện thoại tàu bờ cho tàu cá theo chương trình viễn thông công ích của Nhà nước.

Đài TTDH Cần Thơ cũng khuyến cáo bà con ngư dân đăng ký với các Đài TTDH để cài đặt mã nhận dạng hàng hải MMSI của Việt Nam khi bà con mua thiết bị AIS lắp đặt trên tàu. Trong trường hợp xảy ra tai nạn trên biển các Đài TTDH, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn ... có thể thông qua mã MMSI xác định vị trí và nhận dạng tàu bị nạn để triển khai công tác cứu nạn kịp thời.

Thiện Anh