Người bịt mặt lái xe mui trần xôn xao Hà Nội nói gì?

04/03/2016 14:24

Anh Trần Đình Quý đã trần tình về màn trình diễn ảo thuật bịt mặt lái xe mui trần gây xôn xao vừa qua.

người bịt mặt lái xe mui trần xôn xao hà nội nói gì?

PV Truyền hình Giao thông đã có cuộc trao đổi với Anh Trần Đình Quý về màn trình diễn ảo thuật bịt mặt lái xe mui trần gây xôn xao Hà Nội.

Sau vụ việc nam thanh niên bịt mặt điều khiển xe ô tô mui trần Volkswagen trên đường phố Hà Nội vào sáng hôm qua 3/3 gây xôn xao dư luận, PV Báo Giao thông đã tìm hiểu và được biết người thực hiện màn trình diễn trên là anh Trần Đình Quý.

Cũng trong sáng nay 4/3, PV đã có cuộc trao đổi với anh Quý về màn trình diễn ảo thuật gây tranh cãi này.

Anh Quý cho biết, anh đã tập dượt màn biểu diễn này hơn 100 lần. Ban đầu cũng gặp nhiều sai sót, tuy nhiên đến khi biểu diễn, mọi rủi ro đã được anh tính toán và thực hiện một cách thành công.

Ngoài ra, ảo thuật gia đường phố cũng cho rằng, màn trình diễn của mình không hề vi phạm luật giao thông. Bởi lẽ việc anh trùm khăn kín mặt nhưng bản thân anh vẫn nhìn rõ đường và còn khẳng định, nhìn rõ hơn cả những người... mắt sáng.

Tuy nhiên, anh Quý khuyến cáo mọi người không nên làm theo bởi trò ảo thuật này không áp dụng phổ biến ở Việt Nam và nhất là không phù hợp với đặc thù giao thông trong nước.

Trước đó, như Báo Giao thông đã phản ánh, đoạn video được người dân ghi lại vào hơn 10h sáng 3/3 trên đường Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội) cho thấy cảnh một nam thanh niên trùm chiếc khăn màu đen kín mặt, sau đó lái chiếc ô tô mui trần Volkswagen mang BKS 30N - 8943 đi lại trên đường phố một cách bình thường.

Nhiều người dân chứng kiến sự việc tỏ ra rất lo lắng vì sợ chiếc xe sẽ gây tai nạn cho những người xung quanh.

Được biết, đây là một trò ảo thuật của anh Trần Đình Quý, ông chủ bãi đỗ ôtô ở khu vực phường Nghĩa Đô (Hà Nội). Trước khi ngồi vào ghế lái, anh này đã cho hai thanh niên khác đội thử, tất cả đều lắc đầu bó tay không thể lái được vì chiếc khăn trùm kín đặc một màu đen.

Trước hành động biểu diễn có dấu hiệu vi phạm luật giao thông, Báo Giao thông đã liên hệ với Thượng úy Nguyễn Hoàng Hải - Đội phó Đội Tuyên truyền - Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội.

Theo đó, Thượng úy Hải cho biết, khi báo chí hoặc người dân cung cấp đầy đủ hình ảnh, video chứng minh được hành vi, thời gian, địa điểm, phương tiện vi phạm của người đã và đang vi phạm thì phía CSGT sẽ tiếp nhận thông tin. Từ đó xác minh bằng chứng, có cơ sở mời người đó lên cơ quan công an để tiến hành phạt "nguội" và giải quyết các thủ tục pháp lý đi kèm.

Hoàng Nam - Văn Hiển