Người dân Biên Hòa bức xúc, chặn xe ben đi đường cấm vào mỏ đá Tân Cang

24/05/2022 17:10

Người dân ven đường Đinh Quang Ân (Biên Hòa, Đồng Nai) lại chặn xe ben đi vào đường cấm gây ô nhiễm môi trường, mất ATGT.

Sáng 24/5, người dân trên đường Đinh Quang Ân (phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) chặn các xe tải ben chở đá lưu thông vào đường cấm.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông lúc 10h30 sáng 24/5, xe ben BKS:60H - 004.56 có dán lô gô Thuận Thành Tài bị người dân chặn lại cách giao lộ đường Chu Mạnh Trinh khoảng 500m.

Chiếc xe này bị người dân dùng xe máy chặn đầu và khóa đuôi xe nên không thể tiếp tục di chuyển.

Người dân Biên Hòa bức xúc, chặn xe ben đi đường cấm vào mỏ đá Tân Cang 1

Bất chấp biển cấm xe ben vẫn đi vào đường dân sinh khiến người dân bức xúc chặn xe.

Theo phản ánh của người dân cư ngụ ven đường, tuyến đường chuyên dụng dành riêng cho xe ben khu vực mỏ đá Tân Cang đã được thông xe nên xe tải trọng lớn không được phép lưu thông vào đường dân sinh. Gần đây một số xe tải trọng lớn vượt tải cho phép của đường vẫn đi vào đường cấm khiến người dân bức xúc.

Quan sát của PV cho thấy khi tài xế xuống xe đã xảy ra cãi vã căng thẳng với một số người dân ven đường. Một lát sau tài xế năn nỉ xin đi “quá giang” qua tuyến đường này và sẽ đi thật chậm...

Tuy nhiên do có biển cấm tải trọng xe trên 5 tấn ngay từ đầu đường nên người dân kiên quyết không cho lưu thông qua. Sau đó điện thoại báo cho lực lượng chức năng đến giải quyết.

Người dân Biên Hòa bức xúc, chặn xe ben đi đường cấm vào mỏ đá Tân Cang 2

Tài xế xe ben BKS: BKS:60H - 004.56 người chỉ tay mặc áo xanh.

Ông Hoàng Văn Khương, người dân cư ngụ ấp Hương Phước, phường Phước Tân cho biết, từ ngày đường chuyên dùng cho xe ben ra vào mỏ đá thông xe bà con vui mừng vì thoát cảnh nắng bụi, mưa lầy.

Gần đây dù có CSGT, TTGT tuần tra nhưng một số nhà xe vẫn bất chấp chạy vào đường cấm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt gây bức xúc cho người dân sở tại.

“Trên đường Đinh Quang Ân có 2 trường học và chợ nên xe tải trọng lớn ra vào đường cấm rất nguy hiểm. Vào giờ tan tầm công nhân tan ca, học sinh tan trường nên tuyến đường này rất đông xe, xe ben chạy đường cấm không thể chấp nhận”, ông Khương chỉ tay về phía biển cấm vừa nói.

Người dân Biên Hòa bức xúc, chặn xe ben đi đường cấm vào mỏ đá Tân Cang 3

Người dân dùng xe máy chặn đầu xe ben đi đường cấm sáng 24/5.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi nhận tin báo từ người dân đã chỉ đạo một Tổ công tác xuống kiểm tra hiện trường để xử lý.

Thời gian qua các Đội đã nhiều đợt tuần tra xử lý xe quá tải, đi vào đường cấm tại các khu vực trọng điểm như khu vực mỏ đá Tân Cang, QL1K, tỉnh lộ 768 (huyện Vĩnh Cửu).

“Từ đầu năm lực lượng TTGT đã lập biên bản xử phạt hành chính 140 vụ, tổng số tiền xử phạt hơn 1 tỷ đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu như tài xế đi vào đường cấm, rơi vãi vật liệu, chủ mỏ khai thác vật liệu xây dựng khu vực Phước Tân - Tân Cang không đảm bảo vệ sinh môi trường”, vị lãnh đạo TTGT Sở GTVT cho hay.

Năm 2017 người dân trên đường Đinh Quang Ân (phường Phước Tân, TP Biên Hòa) liên tục dựng rào chắn, “chướng ngại vật” chặn xe ben đi vào đường dân sinh ra vào khu vực mỏ đá Tân Cang. Người dân cho rằng, tháng 9/2017, đường chuyên dụng dành cho xe chở vật liệu xây dựng khu vực mỏ đá Tân Cang đã thông xe. Tuy nhiên, hàng ngày vẫn có xe ben qua lại khiến đoạn đường này gây bức xúc vì bụi bặm ô nhiễm, mất ATGT.

Vĩnh Phú