Người dân Biên Hòa lại rào đường chặn xe vào mỏ đá Tân Cang

19/09/2017 14:02

Đường chuyên dùng đã thông xe nhưng nhiều tài xế xe ben vẫn đi vào khu dân cư gây bức xúc cho người dân.

người dân biên hòa lại rào đường chặn xe vào mỏ đá tân cang

Người dân đường Đinh Quang Ân lại dựng rào ngăn xe ben.

Đến 11h30 sáng nay (19/9), hàng chục chiếc xe ben bị kẹt cứng nối dài trên đường Đinh Quang Ân do người dân dựng rào ngăn không cho xe ben ra vào mỏ đá Tân Cang. Xe không thể lưu thông, nhiều tài xế xe ben đã xuống xe ngồi chờ trên đường Đinh Quang Ân (ấp Tân Cang, xã Phước Tân). Trong khi đó, người dân vẫn kiên quyết không mở rào chắn chặn xe ben.

Theo người dân trong khu vực, ngày 15/9, tuyến đường chuyên dùng dành riêng cho xe ben ra vào khu vực mỏ đá Tân Cang đã được thông xe nhưng nhiều tài xế xe ben không đi trên đường này mà vẫn đi vào đường khu dân cư khiến người dân rất bức xúc trước tình trạng ô nhiễm và đường xuống cấp nghiêm trọng.

“Chúng tôi đã nhiều lần chặn xe ben qua tuyến đường này. Chính quyền địa phương đã tổ chức họp nhiều và trả lới hướng giải quyết cho dân. Cứ ngỡ rằng đường chuyên dùng được thông xe cơ quan chức năng sẽ cấm xe vào đường Đinh Quang Ân. Tuy nhiên, tình trạng xe ben chạy từ trong mỏ đá tiếp tục ra vào đường này vẫn tái diễn”, một người dân trong khu vực nói.

người dân biên hòa lại rào đường chặn xe vào mỏ đá tân cang

Đoàn xe ben hàng chục chiếc xếp hàng dài trên đường Đinh Quang Ân do gặp "chướng ngại vật" không thể tiếp tục lưu thông.

Theo quan sát tại hiện trường, người dân tổ 3 - ấp Tân Cang (xã Phước Tân, TP Biên Hòa) đã dựng rào chắn, thùng phuy... ngăn không cho xe ben ra vào đường Đinh Quang Ân và đề nghị xe ben chọn hướng lưu thông khác. Sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND xã Phước Tân đã đến hiện trường ghi nhận vụ việc và đang phối hợp với cơ quan chức năng TP Biên Hòa giải quyết vụ việc.

Đây là lần thứ 3 người dân trên các tuyến đường Đinh Quang Ân (xã Phước Tân), Hàm Nghi (xã Tam Phước) chặn các xe ben ra vào mỏ đá Tân Cang. Cụ thể như: Sáng 3/9, người dân trên đường Đinh Quang Ân (xã Phước Tân, TP. Biên Hòa) đã dựng “chướng ngại vật” ngăn không cho xe ben chở đá ra vào khu vực mỏ đá Tân Cang. Sáng 11/9, một số hộ dân đường Hàm Nghi (ấp Thiên Bình, xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) do bức xúc trước việc xe ben chở đá chạy liên tục khiến đường sá xuống cấp đã cùng nhau đưa gạch đá, cây củi to ra chặn đường không cho xe tải đi qua.

Như Báo Giao thông đã phản ánh, nhiều năm qua người dân ven đường Đinh Quang Ân đã liên tục lập hàng rào chặn đường để ngăn các xe tải chở đá lưu thông vào khu dân cư. Nguyên nhân người dân phản ứng do xe ben gây mất ATGT, ô nhiễm môi trường,

Vĩnh Phú