Người dân được đón một cái Tết trật tự, an toàn hơn

08/02/2016 07:02

Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng trước thềm năm mới Bính Thân.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng thăm và chúc Tết tổ công tác 141 chốt Đại Cồ Việt (Giải Phóng, Hà Nội).

Chiều tối qua (7/2), Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã đi thăm và chúc Tết tổ công tác 141, chốt Đại Cồ Việt (Giải Phóng, Hà Nội). 

Tại đây, Phó Chủ tịch Khuất Việt Hùng ân cần hỏi thăm, động viên các cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT trong đêm Giao thừa nối năm cũ Ất Mùi với năm mới Bính Thân.

Ngay tại chốt kiểm soát giao thông này, Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết: Đêm Giao thừa, Công an thành phố đã huy động toàn bộ 15 tổ công tác 141 hoạt động liên tục, phối hợp với lực lượng công an phường, quận chốt trực đảm bảo bảo không để xảy ra tình trạng đua xe, không gây rối. Các lực lượng khác sẽ tập trung vào việc đảm bảo giao thông, đảm bảo an ninh trật tự.

Liên quan đến việc đảm bảo TTATGT trong suốt dịp Tết Nguyên đán năm nay, Đại tá Đào Thanh Hải cũng chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội thực hiện nghiêm chỉnh việc tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm. Đặc biệt, với các trường hợp không đội mũ bảo hiểm, ngay cả trong các ngày Tết, ông Hải yêu cầu lực lượng CSGT phải ghi rõ tên tuổi, địa chỉ. “Sau đó, cán bộ nhà nước vi phạm sẽ thông báo về cơ quan. Người dân vi phạm sẽ thông báo về phường” – ông Hải nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết thêm: Ngày 30 Tết năm nay, tình hình TTATGT tốt hơn rất nhiều so với ngày này của năm trước. “Với chỉ đạo rất sớm của Thủ tướng Chính phủ về kế hoạch bảo đảm TTATGT và phục vụ nhân dân đón Tết và Lễ hội xuân, các Bộ ngành và các địa phương đã triển khai với những phương án cụ thể, hiệu quả” - ông Hùng nói và nhấn mạnh thêm: Chúng tôi đánh giá việc này không chỉ từ những báo cáo, từ kết quả các đoàn kiểm tra tại các địa phương mà ngay cả tại số liệu từ các đường dây nóng chuyển về.

“Năm nay chúng tôi chỉ nhận được 45 cuộc điện thoại và tin nhắn phản ảnh về tình hình TTATGT. Trong khi đó, ngày này năm ngoái, chúng tôi nhận được hơn 200 thông tin khác nhau. Tất nhiên, vẫn còn những phản ảnh của người dân liên quan đến việc tăng giá vé, nhồi nhét khách song mức độ vi phạm giảm hơn rất nhiều” – ông Hùng khẳng định.

Ông Hùng cũng cho rằng các Bộ, ngành, địa phương đã và đang triển khai rất tốt các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

“Chúng tôi đặc biệt biểu dương Bộ GTVT, Bộ Công an cùng với 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đã có những phương án đầy đủ, triển khai có hiệu quả. Tôi tin tưởng rằng dịp Tết Nguyên đán năm nay, người dân sẽ được đón một cái Tết trật tự an toàn hơn nhiều so với năm trước” - ông Hùng nói.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng thăm và chúc Tết đội CSGT Vực Vòng. 

Cũng trong đêm Giao thừa, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã thăm và chúc Tết tổ cảnh sát giao thông đường cao tốc Vực Vòng (thuộc Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an).

T.Bình