Người dân "kêu trời" vì gờ giảm tốc!

16/03/2015 12:18

Theo phản ánh của người dân, những gờ giảm tốc độ đoạn từ Đinh Bộ Lĩnh giao Nguyễn Xí (TP.HCM) thường gây TNGT.

người dân "kêu trời" vì gờ giảm tốc!
Gờ giảm tốc độ đặt ở khá cao ở đường Đinh Bộ Lĩnh, đoạn từ cầu Bình Triệu 2 giao với Nguyễn Xí

Theo ghi nhận của PV Báo Giao Thông, từ chân cầu Bình Triệu 2 (đoạn đường Đinh Bộ Lĩnh giao với Nguyễn Xí, TP.HCM) đoạn đường một chiều chỉ hơn 1km nhưng có khoảng gần 10 gờ giảm tốc độ được đắp khá cao. Những gờ giảm tốc độ này không những không phát huy hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân sở tại.

Ông Tư, số nhà 310, đường Đinh Bộ Lĩnh, F.26, Q. Bình Thạnh chỉ tay vào vết nứt trên tường nhà cho biết: “Nhiều năm nay, gia đình tôi sống chung với những tiếng động từ những phương tiện (nhất là xe container) khi chạy qua gờ giảm tốc độ này, khiến ban đêm trẻ em và người già không ngủ được. Thậm chí nhà rung chuyển, tường thì nứt, kính vỡ…”.

Ban ngày, xe máy thường xuyên gặp nạn nạn trên chính gờ giảm tốc độ này, do xe trước giảm tốc độ đột ngột làm xe sau tông vào đuôi xe trước hàng loạt,  ông Tư nói.

người dân "kêu trời" vì gờ giảm tốc!
Bà Tư ở số nhà 310, Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh phản ánh, gờ giảm tốc độ gây nứt tường nhà, bể kính…của nhà bà.

Bà Dương Thị Khanh, số nhà 250A, đường Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh chia sẻ: Ban đêm, từ 21 giờ đến sáng hôm sau (đặc biệt khoảng 12 giờ đêm, các loại xe tải nặng chở hàng như container chạy qua các gờ này thì ngôi nhà cứ rung bần bật, tường bị nứt, kính bể.  Còn như xe chở thùng container rỗng thì gây ra tiếng động rất kinh hoàng, tra tấn tinh thần người dân, không ngủ được. Trong đêm khuya đường vắng, các phương tiện lưu thông qua các gờ này không giảm tốc độ, nên ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi nhà, nhất là sức khỏe của người già và trẻ em nhỏ.

Đáng nói là dù người dân đã phản ánh nhiều lần nhưng mỗi khi những gờ giảm tốc độ này mòn đi thì lập tức có đội cầu đường đến đắp cho cao lên mà không cần quan tâm đến những gờ này gây hậu quả ra sao, chị Đinh Thị Nghệ, số nhà 150, Đinh Bộ Lĩnh, P.26, B.Bình Thạnh bức xúc.

Một số ý kiến của người dân nơi đây mong rằng, tại khu vực trên cơ quan chức năng không nên thực hiện đắp gờ giảm tốc độ nữa mà có thể thay bằng hệ thống tín hiệu giảm tốc độ để các phương tiện giao thông quan sát được từ xa, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân và những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Phương Loan