"Người dân lập rào, thu phí đường của CSGT chỉ là... trêu đùa"

14/12/2017 14:48

"Người dân thừa nhận do say rượu, thấy CSGT họ ra chặn xe, thu phí để trêu", lãnh đạo xã cho hay.

"người dân lập rào, thu phí đường của csgt chỉ là... trêu đùa"

Hai cán bộ CSGT huyện Phù Yên bị người dân chặn lại khi đi trên đường. (ảnh cắt từ clip)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 15 phút ghi lại cảnh một số người dân được cho ở huyện Phù Yên (Sơn La) đã dùng các thanh gỗ chắn đường, chặn xe môtô của CSGT và đòi thu phí mới cho qua.

Trưa 14/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Hoàng Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Gia Phù (Phù Yên, Sơn La) xác nhận, sự việc người dân chặn xe môtô CSGT đòi thu phí xảy ra tại địa bàn Bản Tạo của xã vào ngày 13/12. Theo bà Hà, ngay trong sáng nay, công an xã đã xuống địa bàn, xác định, con đường này ở khu vực Bản Tạo 1 và Bản Tạo 2.

"Công an xã xác định, đường này đã có từ lâu nhưng trước đây chỉ là đường mòn, cho người đi bộ, sau đó, có 8 hộ dân được san bản, chuyển sang bên kia mương nước của xã để ở thì đường được người dân thuê máy về san, mở rộng ra để xe máy đi. Tuy nhiên, việc chặn đường, chặn xe CSGT để đòi thu phí như vậy là không đúng. Tại buổi làm việc, những người dân trong clip thừa nhận là do say rượu, bình thường thấy CSGT đi ngoài đường nhưng hôm qua (13/12) lại đi vào đường này nên họ ra chặn xe để trêu. Số tiền phí 100.000 đồng mà người dân nói trong đoạn clip cũng chỉ là trêu chứ chưa thu. Chúng tôi khẳng định, lãnh đạo xã không có bất cứ chỉ đạo, hướng dẫn, quy định thu phí đường nào trên toàn xã", bà Hà nêu rõ.

>>> Xem video: Dân chặn xe CSGT thu tiền

Chủ tịch HĐND xã Gia Phù cũng thông tin, cơ quan công an cũng đã nhắc nhở những người có liên quan phải nghiêm túc rút kinh nghiệm. "Riêng người quay và đưa đoạn clip lên mạng, sau khi biết công an mời lên làm việc đã rời khỏi bản nên cơ quan chức năng đang tìm. Bí thư, Trưởng Bản Tạo cũng cam kết, khi tìm được người này sẽ đưa xuống xã để làm việc, nhắc nhở. Nhận thức của người dân trong việc này còn nhiều vấn đề nên xã sẽ có chỉ đạo nhắc nhở chung trên toàn địa bàn để không xảy ra tình trạng tương tự", bà Hà cho biết.

Phúc Hưng