Người đàn ông tật nguyền vá đường được tài trợ đi nhận giải

11/11/2018 18:50

Đã có những nhà hảo tâm tài trợ toàn bộ chi phí cho người đàn ông tật nguyền vá đường đi nhận giải Kova.

Người đàn ông tật nguyền vá đường được tài trợ đi nhận giải 1

Hình ảnh ông Ba Dân với một bên chân tật nguyền cắm cúi vá đường.

Sau khi bài viết Ông lão tật nguyền bán vé số giành tiền vá đường đăng trên Báo giao thông số 176 ngày 2/11, ngày 11/11, đã có nhà hảo tâm liên hệ với Báo Giao thông cho biết sẽ tài trợ toàn bộ chi phí đi ra Hà Nội nhận giải thưởng Kova  cho Nguyễn Hồng Dân (SN 1968, ngụ khu vực I, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), nhân vật trong bài viết.

Theo đó, những nhà hảo tâm (xin được dấu tên) này sẽ tài trợ vé máy bay khứ hồi và chi phí ăn nghỉ cho ông Ba Dân và một người đi cùng để giúp ông Dân liên hệ, làm thủ tục và đi nhận giải. Ngoài ra mỗi người còn được hỗ trợ thêm 5 triệu đồng để trang trải chi phí khác trong thời gian lưu trú tại Hà Nội chờ nhận giải thưởng Kova.

Không kìm được niềm vui mừng, ông Ba Dân hồ hởi nói:“ Mừng quá, tôi không nghĩ rằng mọi người ủng hộ được cho mình đến như vậy. Mọi người lo lắng cho tôi được như thế tôi vui và mừng lắm. Đây sẽ là động lực để tôi cố gắng hơn nữa”.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Hùng Việt, Bí thư Đảng Ủy phường Trà Nóc cho biết, trước đây khi biết ông Ba Dân được trao giải thưởng Kova nhưng do việc đi lại khó khăn cũng như điều kiện kinh tế nên không thể ra Hà Nội nhận giải. Để hổ trợ chú Ba Dân, địa phương đã làm văn bản đề nghị Ban tổ chức chuyển giải về.

"Tôi vừa hay thông tin về việc nhà hảo tâm tài trợ cho chú Ba Dân toàn bộ chuyến đi. Đây là một điều hết sức vui mừng. Ngày mai, trong cuộc họp chúng tôi sẽ cử cán bộ đi cùng chú để hỗ trợ chú trong việc làm thủ tục bay, liên hệ ban tổ chức trong việc nhận giải cũng như sắp xếp chuyện ngủ và nghĩ cho chú”, ông Việt nói.

Kova là giải thưởng uy tín, được công bố hàng năm do nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và Chủ tịch Tập đoàn Kova sáng lập vào năm 2002. Từ năm 2012, Giải thưởng Kova do nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan làm Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng. Lễ trao giải thưởng là dịp tôn vinh những cá nhân xuất sắc trong nhiều lĩnh vực trên khắp cả nước. Dự kiến, lễ trao giải thưởng Kova lần thứ 16/2018 sẽ diễn ra ngày 24/11 tại Hà Nội.

Lê An