Người dân tụ tập phản đối thu phí ở cầu Bến Thủy cũ

03/12/2016 14:21

Nhiều người dân Hà Tĩnh đã tụ tập ở phía nam cầu Bến Thủy để phản đối việc thu phí qua cầu.

Người dân tụ tập phản đối thu phí ở cầu Bến Thủy cũ 1

Rất đông phương tiện mang băng rôn phản đối việc thu phí khi qua cầu Bến Thủy khiến giao thông ùn tắc cục bộ

Đầu giờ sáng hôm nay (3/12), rất đông người dân và phương tiện (chủ yếu xe mang BKS Hà Tĩnh) đã ra phía Nam cầu Bến Thủy để phản đối việc thu phí cầu đường khi qua cầu Bến Thủy.

Đám đông cùng phương tiện đã tập trung dài khiến giao thông bị ách tắc cục bộ. Trên nhiều phương tiện treo băng rôn phản ánh việc thu phí qua cầu Bến Thủy. 

Người dân tụ tập phản đối thu phí ở cầu Bến Thủy cũ 2

Người dân tụ tập rất đông để phản đối việc thu phí ở cầu Bến Thủy

Ngay khi sự việc xảy ra, để đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân, các lực lượng chức năng cũng như các nhân viên của Trạm thu phí Bến Thủy đã có mặt để điều tiết các phương tiện di chuyển sang cầu Bến Thủy 2.

Đến khoảng 9h30 sáng cùng ngày, số đông người dân đã giải tán, phương tiện tiếp tục lưu thông qua cầu Bến Thủy bình thường.

Theo ông Ngô Trọng Nghĩa – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 4 (Cienco 4): Trước đây, phí qua cầu Bến Thủy chưa được giảm giá thì Cienco 4 đã tự cân đối nguồn của doanh nghiệp hỗ trợ cho những người dân sống ở TP. Vinh (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) được mua vé tháng, quý theo giá cũ – giá quy định vào 31/12/2015. Hiện nay, phí đã giảm giá theo Thông tư 255 của Bộ Tài chính, có hiệu lực từ ngày 20/11/2016 thì Cienco 4 không hỗ trợ nữa. Người dân bức xúc ở chỗ, giá phí hiện nay đã giảm nhưng vẫn cao hơn trước do không được hỗ trợ từ phía doanh nghiệp.

Xem thêm video Thu phí BOT trên các trạm thu phí quốc lộ đều đúng quy định