Người dân ùn ùn đi nghỉ 30/4-1/5, nhiều cửa ngõ TP.HCM tắc nghẽn

27/04/2018 20:19

Trên các tuyến đường vào bến xe Miền Đông, Miền Tây giao thông ùn ứ do người dân ùn ùn đi nghỉ lễ 30/4.

người dân ùn ùn đi nghỉ 30/4-1/5, nhiều cửa ngõ tp.hcm tắc nghẽn
Người dân đến bến xe Miền Đông mua vé đi nghỉ lễ 30/4 rất đông chiều 27/4

Theo ghi nhận của PV tại khu vực bến xe Miền Đông từ khoảng 15h30, các tuyến đường xung quanh bến đông nghẹt xe ra vào, giao thông trở nên khó khăn. Bên trong bến xe cũng đông nghẹt người, nhưng hành khách tới mua vé và đi luôn, không phải chờ đợi, xếp hàng như trước đây.

Tại các quầy vé, ngoài những hành khách đi nhiều về các tỉnh miền Trung (Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi), các chặng ngắn từ TP.HCM tới một số địa điểm du lịch lớn như Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt... cũng khá đông khách.

người dân ùn ùn đi nghỉ 30/4-1/5, nhiều cửa ngõ tp.hcm tắc nghẽn
Bến xe Miền Đông dự kiến lượng hành khách đến bến cao nhất khoảng 52.500 khách/ngày

Một nhân viên bán vé của hãng xe Phương Trang cho biết, để đáp ứng nhu cầu khách đi lại tăng cao ngày lễ, công ty đã tăng cường xe nhưng tính tới thời điểm này, công ty đã hết vé. Hiện công ty chỉ bán những vé mà hành khách trả lại, nhưng số lượng không đáng kể.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, năm nay được nghỉ lễ 4 ngày nên hành khách về quê và đi du lịch đông. Lượng khách dự báo còn tăng cao hơn vào ngày 28, 29/4, dự kiến lượng hành khách đến bến cao nhất khoảng 52.500 khách/ngày, với khoảng 1.700 chuyến xe được khai thác. Theo ông Huy, đơn vị đang tập trung tăng cường xe ở những tuyến có nhu cầu đi đông, đồng thời phối hợp với lực lượng CSGT, công an địa phương..., tăng cường điều tiết giao thông, giữ an ninh trật tự vào thời điểm lượng khách đông.

người dân ùn ùn đi nghỉ 30/4-1/5, nhiều cửa ngõ tp.hcm tắc nghẽn

Các bến xe hiện đã chuẩn bị các xe tăng cường để giải tỏa khách những lúc cao điểm

Tương tự, tại bến xe Miền Tây, lượng khách đến bến để mua vé nghỉ lễ cũng bắt đầu tăng cao. Lượng khách chủ yếu tập trung mua vé những tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh miền Tây như Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ,…

Đại diện bến xe Miền Tây cho biết, lượng khách năm nay cao điểm nhất vào khoảng 58.000 - 60.000 khách/ngày, tập trung vào ngày 28/4. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, hiện bến xe đã chuẩn bị sẵn kế hoạch tăng cường điều động các loại xe hợp đồng, trái tuyến và chuẩn bị sẵn 70 xe buýt nhằm giải tỏa hành khách nếu xảy ra ùn ứ.

người dân ùn ùn đi nghỉ 30/4-1/5, nhiều cửa ngõ tp.hcm tắc nghẽn
Đường vào khu vực sân bay chiều 27/4 xảy ra vụ va chạm, tuy nhiên CSGT đã kịp thời xử lý nhanh nên không xảy ra ùn ứ kéo dài

Trong khi đó, tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, các tuyến đường cửa ngõ đông nghẹt các phương tiện, giao thông càng trở nên căng thẳng khi trên đường Cộng Hòa xảy ra vụ va chạm liên hoàn. Lượng xe tập trung đông và do ảnh hưởng bởi vụ tai nạn khiến nút giao Lăng Cha Cả và nhiều tuyến đường khác như Hoàng Văn Thụ, Trần Quốc Hoàn - cửa ngõ ra vào sân bay Tân Sơn Nhất bị ùn ứ. Nhưng ngay sau đó hiện trường vụ tai nạn trên được lực lượng CSGT xử lý nhanh nên không gây ùn ứ kéo dài, ảnh hưởng tới khu vực sân bay.

Đỗ Loan - Phan Tư