Người dân ùn ùn trở lại TP.HCM, nhiều bến phà tắc cứng nhiều giờ

20/02/2018 08:43

Do lượng phương tiện từ các tỉnh An Giang, Cần Thơ…trở lại TP.HCM tăng đột biến khiến khu vực bến phà bị ùn tắc.

người dân ùn ùn trở lại tp.hcm, nhiều bến phà tắc cứng nhiều giờ

Phà Vàm Cống, An Hóa, Cao Lãnh ùn tắc phương tiện nghiêm trọng trong ngày mùng 4 Tết

Sáng 20/2 (mùng 5 Tết), Ban Quản lý bến phà Vàm Cống cho biết, do lượng phương tiện từ các tỉnh An Giang, Cần Thơ…trở lại TP.HCM và các tỉnh miền Đông tăng đột biến khiến khu vực bến phà bị ùn tắc.

Hàng nghìn xe máy, ô tô xếp thành nhiều hàng nối đuôi nhau kéo dài nhiều cây số trên QL91, đến cầu Cái Sắn, giáp TP.Cần Thơ. Đến khoảng 20h30, các phương tiện mới lần lượt qua phà để tiếp tục di chuyển về TP.HCM…sau kỳ nghỉ Tết.

Tương tự, tại bến phà An Hòa nối TP.Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang), tình trạng ùn ứ đã xảy ra do các phương tiện đi lễ chùa, dòng xe cộ xếp hàng dài gần 5km, từ 15h đến hơn 20h tối 19/2. 

Còn tại bến phà Cao Lãnh, Đồng Tháp tình trạng kẹt phà đã xảy ra từ sáng sớm lượng phương tiện tăng gắp 5 lần so với ngày thường. Trước tình hình này, lãnh đạo bến phà đã huy động hết các phương tiện, hoạt động hết công sức để rút ngắn thời gian rời bến nhưng vẫn không tránh được tình trạng hành khách phải chờ đợi lâu. Nhân viên bến phà cũng được huy động tối đa để hướng dẫn hành khách lên xuống phà, sắp xếp chỗ cho phương tiện đậu đỗ nhằm đảm bảo an toàn, trật tự.

Hải Đường