Người đi bộ bất ngờ khi bị CSGT xử phạt

01/02/2016 14:03

Khi bị CSGT xử phạt, nhiều người đi bộ vi phạm luật giao thông tỏ ra khá bất ngờ.

Người đi bộ bất ngờ khi bị CSGT xử phạt 1
Một người đi bộ vi phạm luật giao thông

Hôm nay (1/2), Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP Hà Nội) chính thức ra quân xử phạt người đi bộ vi phạm giao thông.

Trước thực tế thời gian qua, tình trạng người đi bộ vi phạm giao thông có xu hướng gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, trong đó, các lỗi vi phạm giao thông chủ yếu của người đi bộ gồm: đi không đúng làn đường, không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường...

Để hạn chế tình trạng trên, sáng 1/2, lực lượng CSGT đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở việc xử phạt người đi bộ vi phạm quy định về an toàn giao thông.

Người đi bộ bất ngờ khi bị CSGT xử phạt 2
Người vi phạm được CSGT thông báo lỗi vi phạm, tuyên truyền về việc xử phạt người đi bộ vi phạm giao thông

Cụ thể, tại điểm trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), một số người dân sang đường không đúng nơi quy định.

Trong buổi sáng đầu tiên ra quân, lực lượng CSGT cho biết chủ yếu tuyên truyền, nhắc nhở người dân đi bộ sang đường sai quy định. Trường hợp của anh Lê Bá Khánh Dũng (SN 2000, ở phố Lò Sũ, Hà Nội) sang đường sai quy định đã bị lực lượng CSGT báo nhắc nhở.

Anh Dũng cho hay từ trước đến nay, anh có thói quen thường ra hồ Hoàn Kiếm chơi, và khi sang đường thấy tiện chỗ nào tiện là đi qua chứ không để ý đến vạch kẻ đường dành cho người đi bộ.

“Khi bị lực lượng chức năng nhắc nhở tôi khá bất ngờ và sợ. Lúc CSGT thông báo lỗi vi phạm tôi mới biết là mình vi phạm. Sau lần này, tôi sẽ để ý khi sang đường đi đúng vạch dành cho người đi bộ”, anh Dũng nói.

Người đi bộ bất ngờ khi bị CSGT xử phạt 3
Khi bị xử phạt, nhiều người tỏ ra khá bất ngờ với quy định này

Cũng trong buổi sáng nay, lực lượng CSGT thuộc Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã phạt tiền 2 trường hợp đi sang đường không đúng nơi quy định.

Anh Đỗ Văn Quỳnh (SN 1986, ở tỉnh Hưng Yên) đi sang đường không đúng nơi quy định và bị lực lượng CSGT xử phạt 70.000 đồng.

Anh Quỳnh tỏ ra khá bất ngờ nói: “Tôi không biết đến quy định đi bộ sang đường sai quy định bị xử phạt. Do vậy, khi bị lực lượng chức năng thông báo lỗi, yêu cầu nộp phạt tôi khá bất ngờ. Đây là lần đầu tiên tôi bị xử phạt vì lỗi này”.

Lan Ngọc