Người đi đò bỏ mặc áo phao ở Thái Bình

10/07/2017 10:09

Thái Bình 81 bến khách ngang sông đang hoạt động, nhưng tình trạng người đi đò không mặc áo phao vẫn khá phổ biến.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Thái Bình 81 bến khách ngang sông đang hoạt động, nhưng tình trạng người đi đò không mặc áo phao vẫn diễn ra khá phổ biến

Ngày 5/7, có mặt tại bến đò Lạng (xã Song Lãng, huyện Vũ Thư, Thái Bình), PV ghi nhận tất cả người đi đò đều không mặc áo phao, cũng không thấy lái đò nhắc nhở hành khách. Khi được hỏi vì sao không mặc áo phao, chị Hồng, một khách đi đò cười nói: “Nóng thế này, mặc áo phao làm gì cho chết ngốt. Đò đi chục phút là sang đến bờ thôi”.

Anh Hưng, lái đò chỉ vào những áo phao buộc ven thành đò, thanh minh: “Đò tôi có trang bị đầy đủ áo phao, dụng cụ nổi cá nhân. Tôi cũng có nhắc nhở hành khách xuống đò mặc áo phao, nhưng nhắc nhở nhiều lần mà không có ai mặc nên chúng tôi cũng thôi”.

Theo ông Trần Mạnh Khang, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 4 (Thanh tra Sở GTVT Thái Bình), Thái Bình hiện có 81 bến đò ngang với trên 80 phương tiện đang hoạt động. Lực lượng TTGT cũng thường xuyên TTKS, nhắc nhở cũng như xử lý các vi phạm đò không trang bị đủ áo phao, dụng cụ nổi; hành khách lên đò phải mặc áo phao. “Trước mùa mưa, bão năm 2017, Thanh tra Sở GTVT đã phối hợp với cán bộ phòng kinh tế - hạ tầng và lực lượng công an các huyện kiểm tra các bến đò ngang. Qua công tác kiểm tra, theo đánh giá của ngành chức năng, phần lớn các chủ phương tiện đã có ý thức chấp hành tốt các quy định. Tuy nhiên, bên cạnh những chủ phương tiện chấp hành tốt thì vẫn còn một số trường hợp vi phạm và ý thức của nhiều hành khách đối với sự an toàn của bản thân chưa cao”, ông Khang nói.

Trước thực trạng vi phạm đi đò không mặc áo phao khá phổ biến mà PV phản ánh, Thanh tra Sở GTVT tỉnh cho biết, sẽ tăng cường tuyên truyền, kiểm tra và xử lý trong thời gian tới.

Xem thêm video:

Phạm Anh