Người lớn phải là tấm gương chấp hành pháp luật ATGT

04/05/2015 13:50

"Bản thân chúng ta cũng cần nghiêm chỉnh chấp hành để làm gương cho con, em noi theo”- Thứ trưởng Bộ GTVT đề nghị.

người lớn phải là tấm gương chấp hành pháp luật atgt
Học sinh Trường THCS Tân Định ký thông điệp kêu gọi hành động vì ATGT đường bộ trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ.

Sáng nay (4/5), Bộ GTVT phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIPF) tổ chức buổi lễ Hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ ba, với chủ đề: "Trẻ em với an toàn đường bộ" tại Trường THCS Tân Định, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Tại đây, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, ở nước ta, hàng năm có khoảng 2.000 trẻ em thiệt mạng vì tai nạn giao thông, trong đó tai nạn giao thông do không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với trẻ em.

“Tôi đề nghị nhà trường, phụ huynh học sinh, các cơ quan chức năng, các ban ngành đoàn thể hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em, tiếp tục thực hiện và tuyên truyền rộng rãi về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông nhằm hướng tới một môi trường giao thông thân thiện, an toàn, hạnh phúc cho trẻ em. Đồng thời, người lớn cũng cần quan tâm giáo dục nâng cao kiến thức, ý thức tuân thủ pháp luật của các em về an toàn giao thông. Chính bản thân chúng ta cũng cần nghiêm chỉnh chấp hành luật để làm gương cho các em noi theo”- Thứ trưởng Thọ đề nghị.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Chu Thị Xuân Hường, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Định cho biết, hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện ATGT, thầy và trò nhà trường luôn ý thức xây dựng văn hóa giao thông bằng những việc làm cụ thể như: Tổ chức dạy và học tập giao thông đường bộ ở trường, lớp với các tình huống cụ thể, sinh động giúp các em tìm hiểu, nắm vững luật lệ và quy định đảm bảo ATGT; ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh qui định về ATGT; khen thưởng những cá nhân, tập thể chấp hành nghiêm chỉnh luật ATGT đường bộ và có biện pháp xử lý nghiêm đối với những cá nhân không thực hiện đúng quy định luật ATGT.

“Nhà trường mong rằng mỗi em học sinh THCS Tân Định sẽ là một tuyên truyền viên tích cực không chỉ góp phần hưởng ứng Tuần lễ ATGT toàn cầu mà còn là một công dân tham gia giao thông có văn hóa và có trách nhiệm”- cô Hường chia sẻ.

người lớn phải là tấm gương chấp hành pháp luật atgt
Bộ GTVT trao tặng 400 mũ bảo hiểm cho trường THCS Tân Định.

Tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu lần thứ 3 được phát động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn giao thông đường bộ tới mọi tầng lớp nhân dân và các em học sinh. Đặc biệt là nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhà trường, phụ huynh học sinh, đồng thời cũng nâng cao kiến thức, hiểu biết của các em đối với các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng nếp văn hóa giao thông tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, nhà trường đã tổ chức các trò chơi về ATGT cho học sinh nhằm tuyên truyền các quy định pháp luật về trật tự ATGT nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng. Một nội dung được nhấn mạnh tại buổi lễ là các quy định về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em khi tham gia giao thông sử dụng xe mô tô xe máy và xe đạp điện.

Lê Tươi