Người nhận lái xe khách làm 8 người chết bị chấn động não

15:24, 22/07/2020

Bệnh nhân Nguyễn Thanh Tiệp người tự nhận lái xe khách 16 chỗ tông xe tải làm 8 người chết trên QL1 bị chấn động não..

Người nhận lái xe khách làm 8 người chết bị chấn động não 1
Bệnh nhân Nguyễn Thanh Tiệp đang được người thân chăm sóc tại bệnh viện.

Sáng 22/7, các nạn nhân đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Ông Nguyễn Thanh Tiệp (31 tuổi, quê Lâm Đồng) tự nhận mình là người đã điều khiển chiếc xe khách vẫn nằm nửa mê nửa tỉnh chưa thể trò chuyện.

Nằm bên giường bệnh chăm sóc cho anh Tiệp, anh Nguyễn Thanh Sang (29 tuổi, em ruột Tiệp) cho hay sáng hôm qua (21/7) ngay sau khi nhận được tin anh Tiệp bị tai nạn đã từ huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) đón xe đến bệnh viện để chăm sóc. Theo lời anh Sang sau khi nằm viện anh trai mình lúc tỉnh lúc mê nằm thiếp đi nhưng vẫn nhận ra người thân.

"Sáng nay bác sỹ đã cho đi chụp phim có kết quả để tiếp tục chẩn đoán theo dõi điều trị”, anh Sang nói.

>>>Clip bệnh nhân Nguyễn Thanh Tiệp được người thân chăm sóc tại bệnh viện:

Trao đổi với PV Báo Giao thông bác sĩ Vũ Cao Thiện, Trưởng khoa Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện nay sức khoẻ các bệnh nhân đã ổn định và vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Bệnh nhân Nguyễn Thanh Tiệp được chẩn đoán ban đầu chấn động não, bệnh nhân có triệu chứng đau đầu đang tiếp tục theo dõi.

‘Có trường hợp của bệnh nhân Lê Khắc Phụ (bố của nạn nhân Lê Khắc Tùng - PV) sau khi nghe tin con trai mất muốn xin được xuất viện với mong muốn về gia đình để tổ chức tang lễ cho con. Tuy nhiên do bệnh nhân chấn thương vùng bụng để đảm bảo sức khoẻ nên chúng tôi vẫn khuyên bệnh nhân nên ở lại 1 đến 2 ngày để theo dõi”, ông Thiện nói.

Người nhận lái xe khách làm 8 người chết bị chấn động não 2
Bệnh nhân Phạm Thị Lệ Thủy (47 tuổi) bị đa chấn thương vùng mặt ăn uống khó khăn.

Trong diễn biến có liên quan, ông Nguyễn Thanh Long, Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Thuận cho biết: "Sau khi có Công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng TTGT đã trình kế hoạch lên Sở GTVT để phối hợp với Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái thực hiện thanh tra đột xuất toàn diện về điều kiện kinh doanh vận tải đối với nhà xe Anh Trinh.

Theo ông Long nhà xe Anh Trinh chỉ có 2 xe khách chủ yếu kinh doanh loại hình chạy tuyến hợp đồng. Trong thời gian qua lực lượng TTGT chưa phát hiện các lỗi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải của nhà xe này.

Người nhận lái xe khách làm 8 người chết bị chấn động não 3
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng làm 8 người tử vong, 7 người bị thương trên QL1.

Trước đó, tại buổi làm việc với Đoàn công tác Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận, Đại tá Đinh Kim Lập, Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết: Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Công an tỉnh đã huy động lực lượng tham gia điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được ai là người đã điều khiển xe khách vào thời điểm tai nạn xảy ra. Ông Lê Thanh Trúc người được tìm thấy trên ghế tài xế đã chết, còn ông Nguyễn Thanh Tiệp thì nhận mình là người đã điều khiển chiếc xe. Công an tỉnh đã lấy mẫu máu trên vô lăng đưa đi xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Vĩnh Phú