Người phụ nữ ngã cắm đầu xuống mương được CSGT kịp cứu sống

08/04/2018 14:10

Một người đi xe đạp điện gặp tai nạn ngã cắm đầu xuống mương nước đã được tổ CSGT kịp thời cứu sống.

Người phụ nữ ngã cắm đầu xuống mương được CSGT kịp cứu sống 1

Người phụ nữ may mắn được tổ CSGT cứu sống sau khi bị tai nạn ngã cắm đầu xuống mương nước không dậy được. (Ảnh&Clip: H.U)

Trưa 8/4, Trung tá Nguyễn Thanh Hồng, Đội trưởng Đội TTKS giao thông 1.46 PC67 Công an Nghệ An xác nhận thông tin và cho biết: Tổ công tác gồm: Đại úy Phan Quốc Hưng (tổ trưởng), Thượng úy Trần Nam Hà, Đại úy Trịnh Văn Thanh và Trung úy Võ Anh Hào; trong lúc tuần tra kiểm soát đã kịp thời phát hiện, cứu sống một người bị tai nạn ngã xuống mương nước bên QL46B.

Nhớ lại lúc xảy ra sự việc, Đại úy Phan Quốc Hưng kể: Lúc đó vào khoảng 9h15 phút sáng 8/4, tôi cùng 3 cán bộ chiến sĩ trong tổ thực hiện nhiệm vụ tuần tra lưu động đảm bảo TTATGT trên tuyến QL46B do đội quản lý. Khi đi đến ngã ba xã Nam Giang thì thấy 1 người đi xe đạp điện, bất ngờ lao xuống mương nước. Ngay lập tức tôi chỉ đạo anh em dừng xe để xuống xem xét tình hình.

"Khi chạy gần đến nơi thì thấy một người phụ nữ ngã cắm đầu xuống mương nước, không cử động. Chân người phụ nữ bị xe đạp đè lên. Sợ tình huống gây nguy hiểm đến tính mạng nạn nhân, anh em không kịp cởi giày dép mà nhảy thẳng xuống mương nước đưa người phụ nữ lên” - Đại úy Hưng kể.

Sau khi cả 4 cán bộ chiến sĩ trong tổ đưa người phụ nữ lên bờ, chị này đã lịm đi, mắt lờ đờ. Tổ CSGT lại tiếp tục sơ cứu giúp người phụ nữ hồi tỉnh lại. Một người dân chứng kiến sự việc đã kịp quay lại video clip và đưa lên mạng xã hội.

Theo chia sẻ của người đăng tải video có tên H.U, lúc xảy ra sự việc, họ đang đi đường thì thấy xe CSGT dừng lại, “cả 4 CSGT trên xe vội lao nhảy thẳng xuống mương nước. Lúc lại gần thì thấy các anh ấy kéo một người phụ nữ lên. Chị ấy đi xe đạp điện bị ngã cắm đầu xuống mương nước không dậy được. May có các anh ấy nhanh tay cứu giúp”.

Hành động kịp thời của tổ công tác được đông đảo cộng đồng mạng biểu dương. Chỉ trong hơn 1 giờ đăng tải đã có tới hơn 1.000 lượt like và hàng trăm lượt bình luận chia sẻ.

Theo nguồn tin của Báo Giao thông, người phụ nữ may mắn đó được xác định tên là M. Chị M sinh sống gần khu vực xảy ra sự việc.

Sau đó, người dân đã thông báo cho gia đình đưa chị về cơ sở y tế gần nhà kiểm tra sức khỏe.

Văn Thanh