Người từng gãy xương 150 lần ra mắt sách "Không thể vỡ"

14/11/2014 18:01

Ngày mai (15/11), chàng trai "xương thủy tinh" Vũ Ngọc Anh sẽ có buổi gặp gỡ, giao lưu với báo chí và bạn đọc tại TP HCM; đồng thời, ra mắt cuốn tự truyện "Không thể vỡ"…

Người từng gãy xương 150 lần ra mắt sách
Người "xương thủy tinh" Vũ Ngọc Anh

Vũ Ngọc Anh sinh ngày 23/10/1987 tại Hải Phòng, là bệnh nhân xương thủy tinh, từng gãy xương hơn 150 lần với những biến dạng nặng cả ở tay và chân, cuộc sống hoàn toàn phục thuộc và gần như suốt ngày phải ngồi xe lăn. Thi đại học đủ điểm đậu nhưng không muốn bố mẹ phải vất vả vì mình, năm 18 tuổi Ngọc Anh bắt đầu tự lập.

Bước ra xã hội với hai bàn tay trắng và chiếc xe lăn, Ngọc Anh từng làm nhiều nghề để kiếm cơm như buôn bán, sửa chữa điện thoại, máy vi tính, làm những công việc online. Năm 2012 – 2013, Ngọc Anh tham gia với các tổ chức tình nguyện, rất nhiều cuộc từ thiện “Đưa áo ấm cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa”.

Hiện nay, Ngọc Anh đang làm quản lý cho một công ty phát triển Quỹ xương thủy tinh Việt Nam; đồng thời, là quản trị cấp cao của diễn đàn phần cứng nói tiếng Việt lớn nhất Việt Nam.

“Không thể vỡ” là cuốn tự truyện về chính tác giả Vũ Ngọc Anh - một người mắc căn bệnh xương thủy tinh nhưng không đầu hàng số phận. Mười năm ngồi xe lăn lang thang qua rất nhiều vùng miền trên cả nước, không ít lần chàng “hiệp sỹ xương thủy tinh này” từng bị cướp tiền, bị côn đồ uy hiếp; đối mặt với rất nhiều khó khăn, nguy hiểm, nhưng nhờ có nghị lực phi thường, Ngọc Anh đã vượt qua tất cả. Để rồi, cuốn tự truyện mang đầy những trải nghiệm quý mà Ngọc Anh muốn gửi gắm, chia sẻ cùng bạn đọc, đặc biệt là những người khuyết tật...

Mai Huyên