Nguy cơ sạt lở, bến đò Cần Xây (An Giang) tạm ngưng hoạt động

11/02/2019 12:05

Bến đò Cần Xây (An Giang) xuất hiện nhiều vết nứt, đe dọa đến an toàn nên buộc phải tạm ngưng hoạt động.

Nguy cơ sạt lở, bến đò Cần Xây (An Giang) tạm ngưng hoạt động 1
Vết nứt xuất hiện ở bờ sông Hậu

Sáng 11/2, thông tin từ Sở GTVT tỉnh An Giang, nơi đây đã có thông báo tạm ngưng hoạt động bến đò Cần Xây (khóm Bình Đức 3, phường Bình Đức, TP Long Xuyên) do xảy ra hiện tượng rạn, nứt có dấu hiệu sạt lở bờ sông Hậu.

Trước đó, khoảng 20h ngày 8/2, tại khu vực tổ 48 (khóm Bình Đức 3, phường Bình Đức) xuất hiện vết nứt, có nguy cơ sạt lở bờ rất cao.

Vết nứt này có chiều dài khoảng 70m, ăn sâu vào đất liền 5m, đe đọa đến 2 căn nhà và 1 căn nhà (5 tầng) đang trong quá trình hoàn thiện cùng 8 người dân sinh sống.

Xung quanh khu vực nói trên cũng xuất hiện nhiều vết rạn. Theo Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang, trong thời gian tới khu vực này có khả năng tiếp tục xảy ra nhiều vết rạn khác, nguy cơ sạt lở là rất cao.

Được biết, lãnh đạo UBND phường Bình Đức đã vận động các hộ bị ảnh hưởng di dời nhà cửa, tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời, bố trí lực lượng dân quân túc trực 24/24 tại hiện trường để kéo dây, cắm bảng cảnh báo cho người dân.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân cũng như tránh thiệt hại đáng tiếc xảy ra, Sở GTVT tỉnh An Giang đã ra thông báo tạm ngưng hoạt động bến đò Cần Xây do bến này nằm trong tâm vị trí có nguy cơ sạt lở. Hiện tại, giao thông kết nối giữa phường Bình Đức và xã Mỹ Hoà Hưng tạm thời sử dụng bến phà Trà Ôn...

Lê An