Nguy hiểm rình rập khi người dân "xé rào" băng qua Quốc lộ 10

08/09/2021 19:52

Nhiều người dân đã tự ý phá dỡ rào chắn trên dải phân cách cứng trên quốc lộ 10 để sang đường, gây mất an toàn giao thông.

Mục sở thị tuyến Quốc lộ 10, phóng viên Báo Giao thông đã ghi nhận hàng chục điểm người dân "xé rào", tháo bỏ tấm lưới chắn ở dải phân cách cứng tuyến Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Nghìn (huyện Vĩnh Bảo) đến cầu vượt Quán Toan (huyện An Dương) để băng qua đường.

Dọc tuyến đường, thi thoảng lại bắt gặp những viên gạch, đá xếp chồng lên nhau sát dải phân cách cứng giữa Quốc lộ 10 để lấy chỗ trèo qua, băng ngang đường, rất nguy hiểm.Nguy hiểm rình rập khi người dân

Việc "xé rào" trên Quốc lộ 10 diễn ra công khai

Việc người dân "xé rào" trèo qua dải phân cách cứng, nhất là vào buổi tối tiềm ẩn nguy cơ TNGT cho lái xe khi đi qua đây.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Phạm Đức Minh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng, đơn vị quản lý tuyến đường cho biết, việc người dân "xé rào" băng qua đường đã diễn ra từ lâu. Công ty đã có nhiều báo cáo và phối hợp lực lượng Thanh tra Bộ GTVT cùng chính quyền địa phương và Công an TP Hải Phòng vào cuộc xử lý.

Nguy hiểm rình rập khi người dân

Những viên gạch được xếp dưới chân dải phân cách cứng để thuận lợi cho việc trèo qua đường nhưng lại nguy hiểm với các phương tiện tham gia giao thông

"Tuy nhiên, đến nay vi phạm này chưa xử lý được dứt điểm. Lực lượng tuần đường của công ty thực hiện kiểm tra hàng ngày chỉ phát hiện được các điểm hàng rào chắn bị cắt phá chứ không phát hiện được các đối tượng cắt rào", ông Minh thông tin.

Theo ông Minh, Công ty liên tục thực hiện việc sửa chữa, lắp đặt, thay thế các điểm hàng rào bị cắt nhưng chỉ một thời gian người dân lại tiếp tục "xé rào". Lực lượng công an cũng đã vào cuộc điều tra, nhưng đến nay vẫn chưa xác định được đối tượng nào thực hiện hành vi phá hoại.

Nguy hiểm rình rập khi người dân

Dọc tuyến Quốc lộ 10 có hàng chục điểm hàng rào bị người dân phá hỏng

Một cán bộ Thanh tra, Sở GTVT Hải Phòng cho biết, lực lượng Thanh tra giao thông cũng đã kiểm tra, phát hiện và tuyên truyền rộng rãi đến người dân về các hành vi phá hoại công trình giao thông làm hư hỏng đường sá, gây mất ATGT, nhưng vi phạm chưa chấm dứt.

Thời gian tới, Thanh tra giao thông Hải Phòng sẽ tăng cường kiểm tra, xác định được đối tượng vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Nhóm PV miền Bắc