Nguy hiểm rình rập vòng xuyến cột đồng hồ TP Hạ Long

22/05/2017 13:06

Du khách và người dân đổ xô ra cột đồng hồ vui chơi, chụp ảnh, dừng đỗ xe dưới lòng đường gây mất ATGT.

Nguy hiểm rình rập vòng xuyến cột đồng hồ TP Hạ Long 1

Khu vực vòng xuyến cột đồng hồ TP Hạ Long

Chiều tối 18/5, chị Nguyễn Thị Ánh (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long) phi xe máy đến vòng xuyến cột đồng hồ ở TP Hạ Long chị thản nhiên dựng xe máy ngay dưới lòng đường, sát vòng xuyến ngã năm rồi cho con vào chân cột đồng hồ vui chơi mà không biết rằng các phương tiện giao thông khác đã phải nhiều lần phanh gấp để tránh chiếc xe của chị. “Tranh thủ cho con chơi tí rồi về luôn, gửi xe mất công lắm!”, chị Xuyến nói.

Công trình cột đồng hồ nằm ngay chính giữa nút giao của các đường lớn của TP Hạ Long như Trần Hưng Đạo, Lê Thánh Tông và đường 25/4 nhưng chính do giá trị khủng về vốn đầu tư và tính thẩm mỹ của công trình, nên vô hình nó lại làm giao thông thêm lộn xộn. Rất nhiều người tham gia giao thông tò mò, thích thú và thản nhiên dừng, đỗ xe ngay giữa đường để vào khu vực cột đồng hồ vui chơi, chụp ảnh. Tình trạng này khiến giao thông ở ngay giữa trung tâm TP Hạ Long thêm hỗn loạn, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Ông Nguyễn Văn Công, người dân sinh sống gần khu vực cột đồng hồ bức xúc: “Vòng xuyến giao thông lại biến thành điểm vui chơi giữa đường thì bất cập quá, giống như một cái bẫy trên xa lộ vậy. TNGT chết người có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu tình trạng này vẫn còn tiếp diễn”.

Trung tá Trịnh Đình Viễn, Đội trưởng Đội CSGT TP Hạ Long cho biết, sau khi ghi nhận tình trạng du khách và người dân đổ xô ra cột đồng hồ để vui chơi, chụp ảnh, thậm chí dừng đỗ xe ngay dưới lòng đường gây mất ATGT, UBND TP Hạ Long đã giao cho UBND phường Bạch Đằng quản lý công trình và bảo đảm ATGT tại đây. Không chỉ có công an phường chốt trực, lực lượng CSGT TP Hạ Long cũng đã chủ động TTKS tại khu vực, khi phát hiện phương tiện đi sai vòng xuyến, dừng đỗ trái phép sẽ nhắc nhở, xử phạt.

“Nhưng trước hết những người đến đây vui chơi, chụp ảnh cần phải có ý thức để bảo đảm tính mạng cho mình và cho người khác. Tuyệt đối không dừng, đỗ xe dưới lòng đường hay tràn ra đường để nô đùa”, Trung tá Viễn khuyến cáo.

Cột đồng hồ Hạ Long được hoàn thành cuối tháng 3/2017, với tổng chi phí xây dựng 35 tỷ đồng, có 16 bảng đèn led hiển thị giờ của Việt Nam và một số nước trên thế giới, dưới chân là hệ thống hồ nước và 33 bậc đá để người dân có thể tới gần cột đồng hồ.

Hữu Tuấn