Nguy hiểm xe dừng, đỗ trên QL1A qua Thanh Hóa

24/11/2020 06:57

Do các phương tiện dừng, đỗ hai bên đường để vào quán ăn đêm nên tuyến QL1A đoạn qua địa phận thị trấn Tân Phong liên tục xảy ra TNGT.

Nguy hiểm xe dừng, đỗ trên QL1A qua Thanh Hóa 1
Bất kể ngày hay đêm, rất đông phương tiện dừng, đỗ chềnh ềnh ven QL1A ở khu vực quán ăn Thọ Huế mặc dù đã có biển báo cấm

Thời gian qua, trên tuyến QL1A đoạn qua địa phận thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) liên tục xảy ra TNGT khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân là do các phương tiện dừng, đỗ hai bên đường để vào quán ăn đêm.

Theo phản ánh của người dân, dọc hai bên QL1A, đoạn qua khu vực quán ăn Thọ Huế (thuộc thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương), tình trạng xe ô tô tải, xe khách ngang nhiên dừng, đỗ bên vệ đường gây cản trở việc tham gia giao thông của các phương tiện khác, tiềm ẩn nguy cơ TNGT chết người.

“Tôi thấy ngày nào cũng vậy, cứ tầm từ 19h trở đi là tại khu vực quán bún nhà Thọ Huế, xe tải chạy tuyến Nam - Bắc dừng vào ăn rất đông hoặc đậu bên làn đường hướng ngược lại. Có những hôm xe dừng xếp dài hàng trăm mét. Đoạn qua khu vực này đường hẹp nhưng các xe tải lớn cứ ngang nhiên đậu chềnh ềnh gây mất ATGT. Rất nhiều vụ TNGT đã xảy ra và chủ yếu là xe máy tông vào đuôi ô tô đậu bên đường”, một người dân sống gần khu vực này cho biết.

Tìm hiểu được biết, trước những phản ánh của người dân về “điểm nóng” này, lực lượng chức năng huyện Quảng Xương đã tiến hành cắm biển báo cấm dừng, đỗ nhưng các tài xế vẫn bất chấp, thản nhiên đỗ xe ven đường vào quán ăn.

Quan sát vào buổi tối cho thấy, khi những chiếc xe tải, xe đầu kéo dừng, đỗ trên làn xe thô sơ thì các phương tiện khác khi lưu thông qua khu vực này nếu không quan sát kỹ và tránh xe ở làn đường ngoài cùng của dải phân cách thì việc đâm va vào đuôi xe đỗ ven đường là khó tránh khỏi.

Đơn cử, vào khoảng 5h sáng 27/10/2020, ngay Km 331+600 (đoạn khu vực quán ăn nhà Thọ Huế), xe máy BKS: 36B7-570.09 do Lê Thị Thương (SN 1977, ngụ Tx Nghi Sơn, Thanh Hóa) điều khiển theo hướng Nam -Bắc bất ngờ đâm vào đuôi xe ô tô tải BKS: 47C-116.11 do Huỳnh Thanh Trụ (SN 1990, ở Đắk Lắk) điều khiển đang đỗ bên mép đường.

Mới đây nhất, tối 11/11, một phụ nữ điều khiển xe máy BKS: 36B7.290.87 khi đến khu vực này cũng bất ngờ tông thẳng vào đuôi xe tải đậu ven đường.

Trung tá Trang Công Đông, Trạm trưởng Trạm CSGT Quảng Xương (Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đây là điểm giao thông khá phức tạp do các phương tiện chạy đường dài thường dừng lại để tài xế ăn đêm.

Ở quanh khu vực này đã cắm biển báo cấm dừng, đỗ nhưng nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm. Để chấn chỉnh tình trạng này, chúng tôi thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an huyện Quảng Xương TTKS xử lý vi phạm, đặc biệt là vào đêm tối.

Còn theo thống kê của Công an huyện Quảng Xương, tính từ đầu năm đến nay, tại khu vực này, lực lượng CSGT đã xử lý trên 130 trường hợp dừng, đỗ không đúng nơi quy định với số tiền phạt gần 70 triệu đồng. Cũng tại đây đã xảy ra 4 vụ TNGT, trong đó có một vụ làm 1 người chết, còn lại là bị thương.

Phúc Tuấn