Nguyên nhân ban đầu vụ xe đón dâu gặp nạn ở Hà Nam

16/03/2017 14:53

Vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe đón dâu và xe tải tại Hà Nam do thiếu quan sát, không giảm tốc độ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe đón dâu và  xe tải tại Hà Nam

Trưa 16/3, Ban ATGT tỉnh Hà Nam đã có báo cáo nhanh về vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe đón dâu và xe tải tại Hà Nam, đã đưa ra nhận định ban đầu về vụ tai nạn.

Theo ông Bùi Đức Tĩnh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hà Nam, nguyên nhân vụ tai nạn đang được các lực lượng chức năng điều tra. Theo nhận định của Văn phòng Ban ATGT tỉnh khi nghe lời kể của người ngồi trên xe và hiện trường vụ tai nạn thì khả năng do chiếc xe đón dâu bám đoàn xe đưa dâu nên thiếu quan sát, không giảm tốc độ khi đi qua ngã 5 nên đã đâm trực tiếp vào giữa thùng xe tải.

“Đoàn xe đưa dâu gồm 1 xe dâu và 3 xe 16 chỗ, xe bị nạn là xe đi sau cùng”, ông Tĩnh thông tin.

 Nguồn: Zing

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 8h45 sáng nay (16/3), tại nút giao giữa đường tỉnh 494B và tuyến tránh QL1A qua TP. Phủ Lý (địa phận xã Thanh Sơn, TP. Phủ Lý) xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết và bị thương nhiều người.

Cụ thể, xe ô tô 16 chỗ BKS 29B-177.04 chở 19 người khi đi đón dâu từ Hòa Bình về Thái Bình, khi qua nút giao đã đâm trực diện vào thành xe tải BKS 89C-110.02 đi theo hướng từ mỏ ra QL1A. Cú va chạm mạnh khiến 3 người chết, 2 người bị thương nặng hiện đang phải thở máy, 14 người bị thương nhẹ.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các ngành chức năng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và phân luồng giao thông; Chỉ đạo ngành Y tế bố trí người và phương tiện cấp cứu các nạn nhân TNGT.

Lãnh đạo UBND tỉnh và Ban ATGT tỉnh đã vào bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân. Bước đầu, UBND tỉnh và Ban ATGT tỉnh hỗ trợ người chết và người bị thương nặng 5 triệu đồng/người, các trường hợp bị thương nhẹ 3 triệu đồng/người.

Hiện, cơ quan chức năng đang làm rõ danh tính các nạn nhân gặp nạn và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Báo Giao thông sẽ thông tin tiếp sự việc đến bạn đọc.

>>> Xem thêm video:

Hải Quỳnh