Nguyên nhân cầu Rạch Miễu ùn ứ giao thông nhiều tiếng

06/02/2018 08:30

Từ 15h đến 21h ngày 4/2, đoạn QL60 và cầu Rạch Miễu phía Bến Tre xảy ra ùn ứ giao thông cục bộ.

nguyên nhân cầu rạch miễu ùn ứ giao thông nhiều tiếng

QL60 và cầu Rạch Miễu ùn ứ giao thông do phương tiện tăng đột biến.

Sáng 6/2, ông Hà Ngọc Nam, Phó giám đốc Công ty BOT cầu Rạch Miễu cho biết, từ 15h đến 21h ngày 4/2, đoạn QL60 và cầu Rạch Miễu phía huyện Châu Thành, Bến Tre  xảy ra ùn ứ giao thông cục bộ.

Theo đó, lượng ô tô, mô tô từ các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Bến Tre đổ về TP.HCM rất đông, khiến phương tiện bị ùn ứ kéo dài từ cầu Ba Lai đến cầu Dây văng số 1 (Tiền Giang), dài khoảng 3km. Mặt dù mặt đường QL60 đoạn cầu Ba Lai đến đường dẫn lên cầu Rạch Miễu được mở rộng 4 làn xe.

Tuy nhiên, do lượng phương tiện đông, tăng đột biến trong cùng một thời điểm, đồng thời tại cầu Ba Lai và cầu Rạch Chuối mặt cầu hẹp, chưa được mở rộng dẫn đến ùn ứ. Mặc khác, khi xe đến nút giao liên xã An Khánh-Tân Thạch (huyện Châu Thành, Bến Tre) để lên cầu Rạch Miễu, lực lượng CSGT phân luồng xe theo từng đợt qua cầu. Một nguyên nhân khác, khi xe lên dốc cầu Rạch Miễu một số phương tiện chạy chậm dẫn đến ùn ứ kéo dài.

“Điều đáng nói, các phương tiện ùn ứ xếp thành hàng 3, 4 chiếm hết cả 2 chiều lưu thông khu vực trạm thu giá cầu Rạch Miễu. Do đó, trạm có xả xe cũng không lưu thông được vì trước và sau trạm đều bị ùn tắc, các phương tiện qua trạm được chỉ khi có CSGT điều tiết. Từ nay đến hết thời gian nghỉ tết Nguyên đán 2018, nếu xảy ra tương tự như ngày 4/2, trạm sẽ tạm ngưng thu giá”, ông Nam cho biết.

Hải Đường