Nguyên nhân sụt lún nghiêm trọng tuyến đường Cơi 5 - Đá Bạc ở Cà Mau

15/03/2020 19:39

Tuyến đường Cơi 5 - Đá Bạc vừa xảy ra sụt lún nghiêm trọng, khiến giao thông qua khu vực bị chia cắt.

Nguyên nhân sụt lún nghiêm trọng tuyến đường Cơi 5 - Đá Bạc ở Cà Mau 1
Hiện trường đoạn lộ bị sụt lún nghiêm trọng.

Chiều 15/3, ông Nguyễn Quốc Đoàn, Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Tây (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) cho biết tuyến đường Cơi 5 - Đá Bạc đi qua địa bàn xã vừa bị sụt lún nghiêm trọng.

Theo ông Đoàn, vụ sụt lún xảy ra vào sáng cùng ngày, không gây thiệt hại về người. Đoạn bị sụt lún có chiều dài khoảng 30m, sâu hơn 1m, thuộc địa phận ấp Cơi 5A, xã Khánh Bình Tây. Ngoài ra, một số đoạn còn lại trên tuyến đường bị nứt dài.

"Ngay sau khi vụ sụt lún xảy ra, địa phương đã tiến hành rào chắn cảnh báo ở 2 đầu đoạn đường bị sụt lún và báo cáo về huyện. Trưa nay, Đoàn công tác của Sở GTVT cùng với ngành chức năng phối hợp với địa phương tiến hành khảo sát tại khu vực bị sụt lún và một số khu vực khác có nguy cơ xảy ra sụt lún. Từ đó, có báo cáo đề xuất đến UBND tỉnh để có hướng xử lý kịp thời", ông Đoàn thông tin.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân sụp lún có thể do khô hạn, mực nước kênh hạ xuống thấp, gây áp lực lên mặt đường.

Nguyên nhân sụt lún nghiêm trọng tuyến đường Cơi 5 - Đá Bạc ở Cà Mau 2
Một số cây xanh được đốn hạ để giảm áp lực mặt đường, hạn chế sụt lún tiếp tục.

Theo ghi nhận tại hiện trường, đoạn bị sụt lún có chiều dài hơn 30m, tạo thành một hố lớn, mặt đường hư hỏng hoàn toàn, giao thông bị chia cắt, dọc tuyến đường có kênh xáng nhưng đã khô cạn nước. Một số cây to gần đó cũng bị đốn hạ để giảm tải áp lực mặt đường, hạn chế sụt lún.

Gia Minh