Nguyên nhân xe máy đổ la liệt dưới hầm chui Kim Liên

07/12/2017 11:34

Hàng chục người điều khiển xe máy ngã xuống đường khi lưu thông qua hầm đường bộ Kim Liên (Hà Nội), sáng 7/12.

nguyên nhân xe máy đổ la liệt dưới hầm chui kim liên

Hàng chục chiếc xe máy đổ la liệt trong hầm do trơn trượt. Ảnh: Nguyễn Dương

Thông tin ban đầu, trong sáng ngày 7/12, nhiều người điều khiển xe máy khi lưu thông qua hầm chui Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội bất ngờ ngã xuống đường do trơn trượt. Rất may, chỉ một số người bị xây xát nhẹ, không có thương vong.

Hàng chục chiếc xe đổ la liệt dưới lòng đường khiến giao thông hướng Đại Cồ Việt- Xã Đàn ùn tắc nghiêm trọng.

Theo ghi nhận, mặt đường bị phủ một lớp nước rất trơn, phần lớn người đi đường bị ngã đều bị lớp nước bẩn bám đen áo.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Đội CSGT số 4 cho biết, lực lượng CSGT đã bố trí các tổ công tác tuần lưu qua khu vực để phân luồng, hướng dẫn giao thông đảm bảo an toàn.

nguyên nhân xe máy đổ la liệt dưới hầm chui kim liên

Mặt đường trơn trượt do mạch nước ngầm chảy ra từ mé đường. Ảnh: Nguyễn Dương

Còn theo một lãnh đạo Đội CSGT số 3, tại một số vị trí trong hầm Kim Liên có rãnh nước chảy từ khe hầm ra đường gây ra trơn trượt.

Người dân thường đi qua đây cho biết hiện tượng nước rỉ chảy ra đường đã diễn ra từ lâu nhưng không được xử lý. Mặt đường luôn có nước sinh ra rêu và đó chính là nguyên nhân khiến đường trơn trượt.

nguyên nhân xe máy đổ la liệt dưới hầm chui kim liên

Vị trí nước rỉ ra trong hầm. Ảnh: Nguyễn Dương

“CSGT khuyến cáo đối với người điều khiển xe máy lưu thông qua hầm Kim Liên nhất là thời tiết có mưa cần chú quan sát, đi chậm đảm bảo ATGT cho chính mình và người tham gia giao thông trên đường”, lãnh đạo Đội CSGT số 3 nói.

Đến khoảng 11h trưa, lực lượng thuộc đơn vị quản lý hầm chui Kim Liên đã xử lý gần triệt để hiện tượng trơn trượt mặt đường, đồng thời báo cáo sự việc lên Sở GTVT Hà Nội để có phương án xử lý mạch nước ngầm. Còn trước mắt sẽ cho người cảnh báo và cắm biển để người dân chú ý.

Lưu Huế