Nhà ga biến thành nơi... nấu đồ ăn sáng

13/06/2016 10:27

Thời gian qua, tại ga tránh tàu Nghĩa Trang hàng ngày đông nghịt khách ra vào để… ăn sáng, uống bia.

Nhà ga biến thành nơi... nấu đồ ăn sáng 1

Bếp núc, bát đĩa, bàn ghế bày chềnh ềnh giữa sân ga trông rất phản cảm

Bảng quảng cáo “Bia hơi, miến lươn, bánh cuốn, bún phở” to gấp hàng chục lần so với biển hiệu đề tên nhà ga Nghĩa Trang đặt ngay phía dưới. Bếp núc nấu đồ ăn sáng, bàn ghế được bày biện giữa sân ga. Phòng chờ khách mua vé (trước đây tổ chức bán vé) giờ trở thành nơi tập kết bia, thực phẩm, bát đũa… trông rất nhếch nhác, phản cảm.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Đỗ Ngọc Thắng, Trưởng ga Nghĩa Trang cho biết: “Chúng tôi chỉ có chức năng giám sát, mọi việc cho thuê này là do Chi nhánh khai thác đường sắt Hà Thanh làm”. Còn ông Trịnh Ngọc Toàn, Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Hà Thanh cho biết: “Sau khi có kế hoạch phân bổ việc bán vé và khai thác hạ tầng được tách riêng, ga Nghĩa Trang trở thành ga tránh tàu và tại đây có khoảng 10 công nhân viên đang làm việc. Việc thực hiện ký hợp đồng cho thuê khuôn viên của nhà ga Nghĩa Trang nằm trong chủ trương của ngành Đường sắt, không có gì sai”.

Trước những hình ảnh khá lộn xộn ở ga Nghĩa Trang mà PV đưa ra, ông Toàn cho biết: “Trong hợp đồng, chúng tôi cũng đã quán triệt với đơn vị cho thuê làm dịch vụ phải đảm bảo mặt bằng, cảnh quan nhà ga và chỉ thống nhất bán giải khát nhẹ chứ không bán đồ ăn sáng. Chúng tôi sẽ yêu cầu kiểm tra và dừng lại việc này”.

Phúc Tuấn