Nhà thầu dùng xe quá tải đã bị Ban QLDA 6 nhắc nhở

05/07/2014 13:02

Sau phản ánh của Báo Giao thông về việc nhà thầu Hùng Thắng duy động xe cơi nới thùng hàng, chở quá tải khi thi công dự án mở rộng QL 1 qua Quảng Bình, chủ đầu tư đã có phản hồi.

Sau phản ánh của Báo Giao thông về việc nhà thầu Hùng Thắng duy động xe cơi nới thùng hàng, chở quá tải khi thi công dự án mở rộng QL 1 qua Quảng Bình, chủ đầu tư đã có phản hồi.

nhà thầu dùng xe quá tải đã bị ban qlda 6 nhắc nhở
Đoàn xe HOWO cơi thùng được nhà thầu Hùng Thắng đưa vào
phục vụ thi công QL1.

Liên quan đến việc nhà thầu Hùng Thắng bất chấp lệnh cấm của Bộ GTVT đã đưa hàng loạt xe Howo cơi nới  thùng vào chở đất đá thi công dự án QL1A tại địa phận tỉnh Quảng Bình ngày 4/7, trao đổi với PV Giao thông, Phó tổng giám đốc Ban QLDA 6 Nguyễn Kiều Hưng cho biết: Ngay sau khi có thông tin phản ánh, Ban QLDA 6 đã yêu cầu BOT Tasco Quảng Bình làm rõ và có biện pháp chấn chỉnh đối với vi phạm của nhà thầu Hùng Thắng.

Về phía Ban QLDA 6, chúng tôi đã có văn bản gửi các nhà thầu yêu cầu trên tất cả các địa bàn từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị ký cam kết chấp hành nghiêm túc quy định của Bộ GTVT. Riêng với nhà thầu Hùng Thắng, Ban QLDA 6 sẽ yêu cầu đại diện chủ đầu tư tại hiện trường theo dõi, trường hợp tái phạm lần thứ 2, Chủ đầu tư sẽ có văn bản báo cáo lãnh đạo Bộ GTVT.

Trước đó, vào ngày 4/7, phóng viên Báo Giao thông đã tận mắt chứng kiến cảnh gần chục chiếc xe HOWO có thùng chở hàng siêu khủng, đang xếp hàng chờ chở đất đào nền QL1A đoạn qua thôn Tân Kỳ, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Những xe này mang BKS của tỉnh Hà Nam và Hà Nội, sử dụng thùng xe sai quy định với giấy chứng nhận của cơ quan đăng kiểm cấp, chở quá trọng tải từ 2 đến 3 lần tải trọng cho phép.

Trước đó, tại chuyến công tác kiểm tra hiện trường dự án QL1A tại Hà Tĩnh, Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp bắt giữ các xe Howo tham gia vận chuyển vật liệu phục vụ thi công tại công trường. Ngay sau đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu các Ban QLDA phải có trách nhiệm trong việc cấm các nhà thầu sử dụng xe cơi nới thùng hàng chở quá tải tham gia thi công công trình giao thông. Trường hợp nhà thầu vi phạm, Ban QLDA phải chịu trách nhiệm với lãnh đạo Bộ GTVT.

Tuấn Anh